Cách chế biến món bún ốc giòn ngon với nước dùng nhanh gọn trong ngày trời trở gió

Cách chế biến món bún ốc giòn ngon với nước dùng nhanh gọn trong ngày trời trở gió

So với ngoài hàng, món bún ốc làm tại nhà cũng ngon không kém, đủ để làm ấm bụng trong những ngày trời lạnh.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách chế biến món bún ốc giòn ngon với nước dùng nhanh gọn trong ngày trời trở gió

– Ruột ốc: 500g.

– Giò sống: 300g.

– Xương ống (sườn càng ngon): 1 kí.

– Đậu phụ: 4 cái.

– Cà chua: 500g.

– Rau tía tô, lá lốt, hành hoa, nghệ, hành khô.

– Rau nhúng: xà lách, rau mùi.

– Gia vị: Hạt nêm, mắm, sa tế, mẻ, me, mắm tôm,…

– Bún.

Cách chế biến món bún ốc giòn ngon với nước dùng nhanh gọn trong ngày trời trở gió

Nguyên liệu đơn giản để làm món bún ốc.

Cách chế biến:

– Xương chần qua nước xôi, cho gừng, nước và xương vào nồi áp suất ninh hoặc ninh 2-3 tiếng cho nước dùng ngọt.

Cách chế biến món bún ốc giòn ngon với nước dùng nhanh gọn trong ngày trời trở gió

– Ốc chưa luộc sẽ ngâm cùng nước vo gạo, cho ớt, dấm hoặc con dao sắt nhả hết chất bẩn qua đêm. Luộc ốc cùng chút nước, ốc chín giữ lại phần nước ốc trong và khều ruột ốc, bỏ ruột, viền ốc. Lấy muối bóp ruột ốc cho sạch.

– Nghệ xay hoặc giã lấy nước cho vào nước dùng và ốc.

Cách chế biến món bún ốc giòn ngon với nước dùng nhanh gọn trong ngày trời trở gió

– Phi thơm hành, đổ ruột ốc, nêm gia vị với mẻ, mắm tôm, cho ớt, chút sa tế, dầu hào, xào săn để riêng.

– Phi vàng hành, cho cà chua vào đảo chín mềm, cho cốt me chua, đổ nước ốc vào cùng nước ninh xương nêm vừa ăn.

– Giò sống viên vừa ăn thả cho chín.

– Chiên đậu chín vàng cho nồi nước dùng hoặc xếp lên trên bát bún.

– Tía tô, lá lốt thái nhỏ.

– Khi ăn bỏ bún vào tô, múc ruột ốc, giò, đậu, tía tô, lá lốt và múc nước dùng đổ lên trên.

Cách chế biến món bún ốc giòn ngon với nước dùng nhanh gọn trong ngày trời trở gió

Tìm hiểu thêm: Muốn kho cá trê ngon, hết mùi tanh, đừng quên bỏ thêm nguyên liệu này

Cách chế biến món bún ốc giòn ngon với nước dùng nhanh gọn trong ngày trời trở gió

Cách chế biến món bún ốc giòn ngon với nước dùng nhanh gọn trong ngày trời trở gió

Cách chế biến món bún ốc giòn ngon với nước dùng nhanh gọn trong ngày trời trở gió

Cách chế biến món bún ốc giòn ngon với nước dùng nhanh gọn trong ngày trời trở gió

>>>>>Xem thêm: Bò sốt tiêu đen mềm ngon khó cưỡng

– Mua được măng, có hành khô rắc trên càng ngon.

Theo Facebook: Vũ Hiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *