Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một cách nấu món “cá kho tộ”. Một sự kết hợp từ thịt và cá mang đến hương vị rất thơm ngon cho món cá mà không hề bị tanh.
Thành phần:
Bạn đang đọc: Cách hầm cá kho tộ với bia lạ miệng ngon cơm
– Một con cá trắm cỏ
– Mấy lạng thịt lợn ba chỉ
– Một lon bia
– Gia vị: Ớt, gừng, tỏi, hành, tiêu, hoa hồi.
Cách làm:
1. Nguyên liệu chính chúng tôi sử dụng là cá trắm cỏ, đã được mổ và đánh vảy sạch sẽ. Lấy một con dao khía thành từng khúc hai mặt cá. Đừng cắt rời.
Cho cá trắm cỏ vào nước rửa sạch lại cho hết máu.
2. Rải đều muối vào các vết nứt của cá, sau đó đổ một lượng rượu nấu ăn thích hợp và trộn đều. Cho một ít hành lá đã cắt nhỏ vào các vết nứt của cá và ướp trong 10 phút.
3. Chuẩn bị một miếng thịt lợn ba chỉ và thái thành miếng mỏng một. Ớt rửa và cắt thành hình tròn. Tỏi, gừng cắt thành lát, hành gốc cắt thành lát mỏng. Lấy thêm một vài cánh hoa hồi, một ít ớt khô, một nắm hạt tiêu và chuẩn bị sẵn một lon bia.
4. Sau khi chuẩn bị tất cả các nguyên liệu, chúng tôi bắt đầu nấu ăn. Cho dầu vào chảo đun nóng sau đó đổ thịt vào chảo để nhỏ lửa xào cho bớt mỡ. Tiếp tục đổ hành, gừng, tỏi và các loại gia vị khác vào để khuấy đều cho thơm.
Tìm hiểu thêm: Cà pháo không thích muối dưa, đem trộn theo cách này cũng đưa cơm không kém
5. Thêm 10 gram nước sốt hàu vào chảo xào sau đó đổ một lon bia để giúp khử mùi tanh. Cho thêm một lượng nước thích hợp, 5 gram nước tương, 3 gram muối và đun. Khi nước đã sôi cho cả cá và nước ướp vào cùng.
6. Cá sau khi cho vào đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa trong 10 phút để hấp thụ hương vị súp.
7. Sau mười phút, bật lửa to hơn để cạn bớt nước. Thêm 10 gram đường và 3 gram bột gà, sau đó đổ ớt vào. Nếu bạn thích ăn cay, bạn cũng có thể giữ nguyên đó, nếu không thì vớt ra. Không lật cá trong toàn bộ quá trình nấu để tránh thân cá bị vỡ và ảnh hưởng đến hình dạng cá. Tiếp tục đổ nước lên cơ thể cá để tạo hương vị đậm đà hơn cho đến khi súp đậm sệt và sủi bọt. Lúc này, hãy vớt cá ra đĩa và rắc một ít rau mùi và hành lá lên trên cho hấp dẫn.