Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món bún riêu cua khiến ai cũng xuýt xoa

Đang thời gian rảnh rỗi ở nhà cách ly, các mẹ hãy xắn tay chế biến món bún riêu cua chiêu đãi cả nhà. Đảm bảo ai ăn cũng xuýt xoa khen mẹ tâm lý.

Thành phần:

Bạn đang đọc: Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món bún riêu cua khiến ai cũng xuýt xoa

– 500gr cua đồng

– 300gr bắp bò loại ngon

– 4 quả cà chua

– Mẻ (hoặc me chua)

– Các loại rau sống ăn kèm: Xà lách, hoa chuối, hành lá, tía tô…

– Ớt tươi thái nhỏ, hành khô băm nhỏ, mắm, 1 thìa cafe mắm tôm, muối, mì chính

– Bún rối

Các bước nấu:

Bước 1: Làm sạch cua, sơ chế và để riêng gạch cua vào bát riêng. Mình cua cho vào cối hoặc máy xay để xay nhuyễn, chỉ lọc lấy phần nước cốt.

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món bún riêu cua khiến ai cũng xuýt xoa

Bước 2: Thái mỏng bắp bò.

Bước 3: Các loại rau sống đều nhặt, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 4: Trộn lẫn 2 thìa mẻ với 1 bát con nước. Tiếp theo, khuấy đều và chỉ lọc lấy phần nước còn bã mẻ bỏ đi.

Bước 5: Cho 1 ít dầu lên chảo rồi đổ hành khô vào phi thơm lên. Sau đó, cho gạch cua vào xào cùng cho tới khi chín. Đổ gạch cua ra rồi thái cà chua vào xào đến khi chín tới.

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món bún riêu cua khiến ai cũng xuýt xoa

Bước 6: Đặt nồi nước qua đã lọc ở bước 1 lên bếp, thêm gạch cua, mắm tôm, mắm, muối vào đun. Khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ và dùng muôi khuấy nhẹ phía dưới đáy nồi.

Bước 7: Thấy gạch cua nổi lên trên thì nhẹ nhàng gạt sang cạnh nồi rồi đổ nước mẻ và cà chua vào; nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Tìm hiểu thêm: Khi xào thịt bò, không dùng rượu nấu ăn, thay bằng nguyên liệu này, thịt bò thơm và mềm hơn

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món bún riêu cua khiến ai cũng xuýt xoa

Bước 8: Chế nồi nước để nhúng tái bắp bò.

Bước 9: Gắp bún vào bát, tiếp đến là bắp bò rồi đổ nước dùng lên trên. Khi ăn thêm rau sống, ớt tươi vào sẽ rất ngon.

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món bún riêu cua khiến ai cũng xuýt xoa

Cuối tuần chiêu đãi cả nhà món bún riêu cua khiến ai cũng xuýt xoa

>>>>>Xem thêm: Thêm một thìa vào khi hầm thịt bò, thịt bò dễ mềm và nhừ hơn, không cần dùng đến nồi áp suất nữa

Có thể dùng giò, đậu phụ chiên hoặc sườn heo để ăn kèm với bún riêu cua.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *