Không cần mất quá nhiều thời gian chuẩn bị, bạn vẫn có thể đãi cả gia đình món gà hấp cực thơm ngon bằng nồi cơm điện.
Thành phần:
Bạn đang đọc: Cách hấp gà bằng nồi cơm điện cực đơn giản mà lại thơm ngon
– Gà 1 con
– Gia vị: Hành gốc, gừng, dầu hào 15g, xì dầu 25ml, nước tương 10ml, đường 5gram, muối 3gram.
Thực hiện:
– Chuẩn bị các nguyên liệu gồm: gừng gọt vỏ, hành rửa sạch và cắt khúc. Gà mang rửa sạch bóc bỏ mỡ, cắt móng, phần hậu môn và lưỡi.
– Cho dầu hào, nước tương, xì dầu, đường trắng mà muối vào bát và khuấy đều.
– Gà sau khi đã rửa sạch ráo nước thì dùng thìa đổ hỗn hợp nước đã pha vào ướp đều hết các mặt của gà cho ngấm.
– Nồi cơm điện rửa sạch, lau khô sau đó đặt vào đáy nồi cơm điện các lát gừng, hành gốc và một chút dầu ăn.
– Đặt gà và nước ướp vào nồi cơm điện rồi bật chế độ nấu chín là xong.
Tìm hiểu thêm: Hóa ra luộc trứng đơn giản thế, chia sẻ 5 cách luộc trứng gà tròn, mềm mà không bị toét
Gà khi bỏ ra đĩa rắc thêm ít hành lá
>>>>>Xem thêm: Độc đáo ếch chiên rơm
Ưu điểm:
– Món gà gấp nồi cơm điện hạn chế được dầu mỡ. Do không ngâm trong nước nên gà vẫn giữ nguyên được nước cốt và hương vị.
– Cách làm đơn giản và không mất nhiều thời gian cho việc chuẩn bị.