Thịt vịt kho măng khô đậm đà, rất phù hợp cho bữa cơm tối hoặc cuối tuần đông đủ cả gia đình. t
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách kho vịt và măng khô đậm vị hấp dẫn
– 1 đùi vịt (1 góc tư con vịt).
– 1 kg măng khô
– Mỡ hoặc dầu, đường, hạt nêm, hành lá, ngò, tiêu.
Cách chế biến:
Bước 1: Đùi vịt rửa sạch, rửa lại với rượu trắng hoặc xát gừng, lau khô chặt miếng bằng bao diêm vừa ăn.
Bước 2: Măng ngâm mềm, luộc chín rồi xé thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Phi thơm dầu ăn, cho đùi vịt vào xào sơ với ít hạt nêm, nước mắm, đường. Tiếp đến cho măng vào xào chung. Sau cùng cho nước vào xâm xấp mặt, kho với lửa nhỏ đến khi chín mềm, thấm đều gia vị là được. Khi nào ăn cho thêm ít hành, ngò (mùi tàu) rắc lên.
Bước 4: Măng kho xong, múc ra bát rắc ít hành, ngò (mùi tàu), hạt tiêu lên rồi dùng với cơm nóng hoặc bún, miến rất ngon.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm chả cốm lạ miệng cho ngày chớm thu
>>>>>Xem thêm: Giò xào giòn giòn cho cỗ Tết thêm ngon