Bạn có thể làm bánh ăn sáng cho cả nhà với những bước đơn giản như sau đây. Bánh ăn rất ngon và giòn, lạ miệng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm bánh ăn sáng ngon đúng vị, giòn bên ngoài, mềm bên trong, bổ dưỡng hơn bánh bông lan
Bột mì, đường, dầu ăn, nước, muối, tiêu
Cách làm
1. Đầu tiên ta chuẩn bị 300g bột mì, thêm 5g đường và 15g dầu ăn, sau đó cho 180g nước ấm vào, thêm chút muối, tiêu khuấy đều, nhào thành khối bột dẻo, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để ủ 15 phút.
2. Sau khi bột nở xong, nhào vài lần rồi cán thành khối bột mỏng.
3. Cuộn tròn lại, chia thành các miếng dài.
4. Sau đó ấn dẹt thành hình chiếc bánh.
Tìm hiểu thêm: Khoai môn hấp thịt xông khói ngon miệng, đẹp mắt
5. Làm nóng chảo nướng điện, phết dầu ăn, cho bánh vào, nướng đến khi chín vàng, lật đi lật lại cho chín đều.
6. Bánh làm theo cách này giòn bên ngoài, mềm bên trong, thơm ngon và rất dễ ăn trong bữa sáng.
>>>>>Xem thêm: Xào bắp cải cứ bị nhừ và ra nhiều nước, đầu bếp mách chiêu này, không cần chần qua nước mà rau vẫn ngon ngọt không mềm nhũn