Bánh Apam Balik là một món ăn đường phố phổ biến ở Malaysia, Singapore, Brunei, Indonesia, Đài Loan và những nơi khác. Đây là một loại bánh kếp được đổ bột vào rán tròn trên chảo và bột được làm nóng và nở ra. Nhân bánh chủ yếu là đậu phộng chiên, đường mía và hạt ngô đóng hộp.
Thành phần:
Bạn đang đọc: Cách làm bánh áp chảo, chỉ cần dùng một chiếc chảo mỏng, dày là có thể dễ dàng làm tại nhà
40g đường thốt nốt, 1 quả trứng
160ml nước, 150g bột mì
1/2 thìa cà phê muối nở (baking soda)
Hỗn hợp:
Lượng đường thô thích hợp, lượng lạc giã nhỏ thích hợp
Súp ngô kem bơ lượng vừa phải
Các bước làm:
1. Trộn đều trứng, đường và nước, đổ bột mì vào trộn đều, chờ 20 phút.
2. Làm nóng chảo chống dính không có dầu, chuyển sang lửa nhỏ rồi đổ bột vào. Sau đó, thấy rất nhiều lỗ nhỏ trên bột.
3. Rắc đường thốt nốt, đậu phộng giã nhỏ, kem sữa trứng vào và cho một ít bơ (đã đun chảy) vào, chú ý xem phần vỏ bánh có màu hoặc phần rìa bánh hơi giòn thì có thể gập đôi lại.
4. Đậu phộng giã nhỏ, đun chảy bơ.
5. Bạn cũng có thể thêm trứng
Tìm hiểu thêm: Cách tự pha nước sốt teriyaki, sốt chua ngọt? Hãy nhớ công thức này, làm một lần là thành công
>>>>>Xem thêm: Vét sạch nồi cơm với món thịt gà rang muối
Lời khuyên
1. Tốt hơn hết bạn nên cho thêm đường thốt nốt, và nhớ canh chừng độ nóng, nếu không sẽ bị cháy.
2. Có thể trộn đường và đậu phộng giã nhỏ trước. Nó dễ dàng hơn để rắc lên.
3. Nên đun chảy bơ với nước cách nhiệt trước. Đổ nước lên bánh bột mì.
4. Nếu bạn muốn ăn mỏng, đều thì khi đổ vào bánh bột mì, đổ ít hơn một chút, để mặt dưới nướng một lúc rồi nhanh tay cạo sạch phần bột thừa trên bề mặt.