Cách làm bánh ‘Bahulu’ của người Malaysia, không cần thêm một giọt nước hay dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm

Cách làm bánh ‘Bahulu’ của người Malaysia, không cần thêm một giọt nước hay dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm

Bánh tráng miệng “Bahulu” luôn là món ăn mà nhiều tín đồ ăn uống không thể bỏ qua, những món tráng miệng mà chúng ta thường thấy ở các cửa hàng bánh tuy ngon nhưng lại đắt đỏ và vô cùng nhiều calo, đặc biệt ăn nhiều rất dễ tăng cân.

Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một công thức làm bánh “Bahulu” ngon, ngọt, tuyệt vời nhất. Nào cùng bắt tay vào thực hiện nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh ‘Bahulu’ của người Malaysia, không cần thêm một giọt nước hay dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bột mì 120 gram, đường 80 gram, 4 quả trứng, 50 ml sữa nguyên chất

Cách thực hiện:

Cách làm bánh ‘Bahulu’ của người Malaysia, không cần thêm một giọt nước hay dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm

Bước 1: Bạn lấy một cái chậu sạch, đổ lần lượt từng quả trứng vào, thêm hết đường, sữa nguyên chất vào, dùng máy đánh trứng đành đều để tạo được hỗn hợp bông đều, mịn và nhiều bọt. Bạn nên đun sữa nguyên chất đến khoảng 30 độ C thì mới đổ sữa vào, điều này có lợi cho việc đánh bông trứng.

Cách làm bánh ‘Bahulu’ của người Malaysia, không cần thêm một giọt nước hay dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm

Bước 2: Bạn đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi và đun trên lửa lớn cho đến khi nhiệt độ nước gần 40 độ, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và duy trì nhiệt độ này. Cho bát trứng đã đánh bông vào, sau đó tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh tiếp trong khoảng 12 – 15 phút.

Cách làm bánh ‘Bahulu’ của người Malaysia, không cần thêm một giọt nước hay dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm

Bước 3: Lượng bột mì được chia thành 3 phần bằng nhau, thêm từ từ từng phần vào hỗn hợp trứng, đánh đều tay đến khi được hỗn hợp bột trứng đặc sánh.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu xôi trám đặc sản Cao Bằng thơm ngon, béo ngậy

Cách làm bánh ‘Bahulu’ của người Malaysia, không cần thêm một giọt nước hay dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm

Cách làm bánh ‘Bahulu’ của người Malaysia, không cần thêm một giọt nước hay dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm

Cách làm bánh ‘Bahulu’ của người Malaysia, không cần thêm một giọt nước hay dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm

Bước 4: Khuôn bánh được rửa sạch, lau khô và đổ lượng bột đã đánh đều trước đó vào khay, để ở ngoài khoảng 7 phút, sau khi làm nóng lò nướng thì cho khuôn bánh vào, nướng khoảng 25 phút ở nhiệt đột 160 – 170, lấy ra để nguội một lúc rồi thưởng thức.

Cách làm bánh ‘Bahulu’ của người Malaysia, không cần thêm một giọt nước hay dầu, bên ngoài giòn tan, bên trong chín mềm

>>>>>Xem thêm: Đang vào mùa, học ngay cách làm chè hạt sen long nhãn thanh mát, sau 30 phút là có món ngon

Trông miếng bánh thật hấp dẫn phải không nào, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *