Gần đến Tết Dương lịch và bạn muốn dành tặng cả gia đình một món bánh thật đặc biệt, thơm ngon, mà lại dễ làm, tiết kiệm. Hãy mau mau vào bếp cùng chúng tôi thực hiện món bánh bí đỏ với lòng đỏ trứng muối theo cách dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bí đỏ, tinh bột sắn, muối, lòng đỏ trứng muối, đường trắng.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh bí đỏ với lòng đỏ trứng muối đơn giản, thơm ngon và giàu dinh dưỡng
Cách thực hiện:
Bước 1: Bí đỏ được gọt vỏ, loại bỏ hết hạt bên trong, thái thành từng dải rồi cho vào chiếc bát to, thêm nước và một chút muối và ngâm trong khoảng 30 phút. Vì bí đỏ cũng chứa khá nhiều nước nên khi ngâm bạn nên cho một chút muối để loại bỏ bớt lượng nước không cần thiết ở trong bí đỏ.
Bước 2: Lấy lòng đỏ trứng gà muối, nghiền nát vào trong chiếc bát. Loại trứng này có hương vị khá đậm đà, thơm ngon, rất phù hợp khi kết hợp cùng bí đỏ.
Bước 3: Bí đỏ sau khi ngâm sẽ được vớt ra để ráo nước. Trộn đều với một lớp bột sắn mỏng để đảm bảo trên bề mặt không bị đọng nước.
Tìm hiểu thêm: Nấu xôi lá dứa bằng lò vi sóng
Bước 4: Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi, khi nhiệt độ đạt tới khoảng 50% thì cho bí đỏ vào chiên từ từ đến khi bề mặt chuyển sang màu vàng nhạt và bề mặt giòn.
>>>>>Xem thêm: Nhà hàng Vương Quốc Tôm ưu đãi sốc dịp Vu Lan
Với cách làm cực kì đơn giản, bạn sẽ có món quà vặt từ bí đỏ siêu ngon và đầy dinh dưỡng
Bước 5: Sau khi chiên bí đỏ xong và vớt ra ngoài, bạn đỏ lòng đỏ trứng muối vào đảo đều trên lửa nhỏ đến khi có bọt nổi lên là được rồi cho bí đỏ vào đảo cùng. Thêm một chút đường để tăng hương vị, sau đó cho ra đĩa để nguội và thưởng thức.
Như vậy món bánh bí đỏ thơm ngon đã hoàn thành rồi. Rất đơn giản phải không nào, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.