Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt thơm ngon

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt thơm ngon

Bánh bột lọc nhân tôm thịt là món ăn vặt mà hầu như ai cũng mê khi đã thử một lần. Cùng học cách làm cho gia đình món bánh bột lọc nhân tôm thịt dưới đây.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt thơm ngon

– 1 gói bột năng

– Tôm tươi

– Thịt ba chỉ

– Lá chuối

– Hành lá, hành khô

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt thơm ngon

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt không khó như bạn tưởng

Thực hiện:

Bước 1: Tôm cắt đầu, rút chỉ, bỏ bớt chân và rửa sạch để ráo. Thịt ba chỉ thái lát miếng nhỏ, vừa ăn. Ướp thịt với chút mắm và hạt nêm. Lá chuối xé thành từng mảnh có khổ khoảng 10cm, sau đó đem rửa sạch và chần qua nước sôi để dễ gói.

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt thơm ngon

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn và hành khô vào phi thơm. Sau đó, trút thịt ba chỉ vào đảo, đến khi hết màu đỏ thì tiếp tục cho tôm.

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt thơm ngon

Bước 3: Khi tôm chuyển sang màu đỏ, nêm thêm nước mắm và 1 thìa đường. Đảo đều tôm và thịt cho đến khi ngấm vị mặn ngọt. Khi nước cạn, tôm thịt săn lại, chuyển màu nâu đỏ là được.

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt thơm ngon

Bước 4: Hòa tan gói bột năng theo tỷ lệ 1 bột : 1,5 lít nước với chút muối.

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt thơm ngon

Bước 5: Khi bột hòa tan hoàn toàn thì cho vào nồi chống dính rồi đặt lên trên bếp. Lấy đũa hoặc thìa gỗ khuấy đều liên tục để bột không bị vón cục. Khi nước cạn, bột dính dẻo như trong hình là được. Nhấc nồi ra khỏi bếp, cho thêm 2 thìa dầu ăn vào hỗn hợp rồi quấy đều để tạo độ bóng,dẻo.

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt thơm ngon

Bước 6: Trải lá chuối ra mặt phẳng sạch, quết ít dầu ăn lên cho dễ gói và để bột không bị dính.

Tìm hiểu thêm: Thịt lợn đem xay nhỏ rồi vo viên theo công thức này, người lớn và trẻ nhỏ đều thích

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt thơm ngon

Dàn bột thành một lớp mỏng trên bề mặt lá, cho miếng thịt và tôm rang lên.

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt thơm ngon

Bước 7: Gấp lại sao cho tôm thịt bọc giữa lớp bánh và gói thành hình chữ nhật. Nếu cẩn thận, có thể xé sợi lá chuối để cố định, giữ không bị bung khi hấp.

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt thơm ngon

Bước 8: Cho bánh lên giá hấp. Hấp bánh từ 7-10 phút là chín. Bánh chín là khi thấy bột trong là được.

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt thơm ngon

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt thơm ngon

Bóc lá bánh, cho ra đĩa, ăn với nước mắm chua ngọt.

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Bữa tối đơn giản với cá bống kho gừng và canh rau dền


Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *