Mướp đắng xào không nên rắc muối để loại bỏ vị đắng, học một cách hay, mướp đắng không bị đắng vừa giòn, mềm vừa thơm

Mùa hè, khuyên mọi người nên ăn mướp đắng, một loại thực phẩm thanh, giải nhiệt, rất thích hợp để ăn vào thời điểm này, rất tốt cho việc giải cảm. Bạn có thể làm món mướp đắng xào trứng và mướp đắng nhồi thịt.

mướp đắng, mẹo hay, mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn

Nhắc đến mướp đắng, nhiều người không thích ăn vì đắng quá, cứ cắn vào là như uống thuốc khiến người thực sự khó chịu. Nhưng khi hiểu được lợi ích của việc ăn mướp đắng, học được cách giảm đắng bạn sẽ thấy món ăn này rất thú vị.

Vậy để mướp không đắng phải làm sao? Nhiều người chọn cách muối mướp đắng, cách này quả thực có thể làm giảm vị đắng và làm cho mướp đắng bớt đắng nhưng làm như vậy cũng có rất nhiều nhược điểm, một mặt mướp đắng mất nhiều nước và có vị chát. Mặt khác, mướp đắng bị hao hụt dinh dưỡng nghiêm trọng.

Vậy để loại bỏ mướp đắng thì thật ra cũng có nhiều cách khác, mướp vừa không đắng, mà còn giòn và ngon!

Cách làm rất thiết thực, khuyên các bạn nên thử, nếu ăn thường xuyên thì sẽ khỏe mạnh hơn, các bạn cùng tham khảo nhé.

mướp đắng, mẹo hay, mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn

Các bước thực hiện món trứng xào mướp đắng:

Rửa sạch mướp đắng dưới vòi nước chảy, cắt bỏ đầu và đuôi của mướp đắng, dùng thìa nạo lấy phần thịt bên trong của mướp đắng, nên loại bỏ phần thịt trắng bên trong. Lớp này có màu trắng, vụn rất đắng, loại bỏ bớt sẽ giảm vị đắng.

mướp đắng, mẹo hay, mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn

Sau khi rửa sạch, thái thành từng lát mỏng, cho một thìa muối và lượng nước thích hợp vào bát, khuấy tan rồi cho những lát mướp đắng vào ngâm để loại bỏ một phần vị đắng, ngâm khoảng năm phút.

Cho nước vào nồi đun sôi, thêm một thìa muối và vài giọt dầu ăn, vớt mướp đắng đã ngâm cho vào nồi, chần qua nửa phút.

Sau khi chần, mướp đắng có màu xanh ngọc hơn, màu đẹp và tăng cảm giác ngon miệng, mướp đắng sau khi chần không bị đắng.

mướp đắng, mẹo hay, mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn

Sau khi chần qua nước, vớt ra để qua nước lạnh cho nguội, sau đó vớt ra để ráo nước và để riêng.

Đập trứng ra bát, khuấy đều, cho một chút muối vào khuấy đều. Sau đó cho dầu ăn vào đun nóng, đổ dung dịch trứng vào và rán thành từng khối lớn, dọn ra đĩa.

Đổ chút dầu ăn vào, đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm rồi trút mướp đắng vào xào cho chín đều, rắc muối đường cho vừa ăn.

mướp đắng, mẹo hay, mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn

Cuối cùng, đổ một chút nước nóng vào, đổ trứng vào và xào lại cùng với mướp đắng nhiều lần để món mướp đắng xào trứng được săn, có màu và mùi thơm rất ngon.

mướp đắng, mẹo hay, mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn

Trứng xào mướp đắng đã sẵn sàng, mướp đắng không đắng, ăn giòn, mềm và thơm. Muốn đạt được hiệu quả như vậy thì phải chú ý một số cách khử đắng sau.

1. Sau khi cắt đầu mướp đắng, còn phải bỏ cả phần thịt trắng bên trong để giảm bớt vị đắng, nhiều người bỏ qua điểm này khiến cho mướp đắng có vị rất đắng.

2. Mướp đắng ngâm nước muối loãng, có thể loại bỏ bớt một phần vị đắng.

3. Trước khi xào cần chần mướp đắng, sau khi chần mướp đắng có màu xanh ngọc hơn, giảm bớt vị đắng của mướp đắng, khi luộc mướp đắng có vị giòn và ngon hơn.

mướp đắng, mẹo hay, mẹo nấu ăn, dạy nấu ăn

Bạn đã học hết chưa? Để loại bỏ vị đắng của mướp đắng thì không nên ngâm nước muối nữa, cách làm trên sẽ có hiệu quả tốt hơn, các bạn cùng thử nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *