Món bánh khoai lang tím vừa ngon vừa đẹp với những nguyên liệu dễ kiếm chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê. Cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây để dành tặng cho cả nhà một món ăn vô cùng tuyệt vời và thơm ngon nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bạn đang đọc: Cách làm bánh khoai lang tím pha lê đẹp ngất người
– 200 gram khoai lang tím, 200 gram bột năng, nước sôi, sữa tươi, đường trắng.
Cách thực hiện:
Trộn 200 gram bột năng với một chút đường, sữa tươi, tạo thành hình tròn trũng giữa. Cho nước ấm vào giữa lòng bột, trộn đều, cho đến khi bột mịn, dẻo. Bọc bột vào một chiếc túi nilon để tránh bị khô khi chưa dùng đến.
Khoai lang tím được gọt vỏ, hấp chín và nghiền nhuyễn. Thêm sữa tươi, đường trắng vào trộn đều đến khi hỗn hợp đặc và nặn thành những viên tròn vừa ăn dùng làm phần nhân. Tiếp theo, cùng bột năng vừa chuẩn bị ở trước bọc bên ngoài phần nhân đó.
Tìm hiểu thêm: Đừng cho khoai lang trực tiếp vào nồi, hướng dẫn bạn 2 mẹo để khoai lang mềm ngọt và ngon hơn
Chuẩn bị một nồi nước sôi, nhẹ nhàng thả từng viên bánh vào và chờ đến khi viên bánh nổi lên thì vớt ra ngoài.
>>>>>Xem thêm: Hấp khoai lang, có sự khác biệt lớn giữa việc dùng nước lạnh hay nước sôi! Nắm được bí quyết đảm bảo khoai ngọt, mềm và dẻo
Trông món ăn thật hấp dẫn phải không nào, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.