Không chỉ đẹp mắt, bánh mochi bí đỏ cũng rất ngon miệng.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Cách làm bánh mochi bí đỏ
125g bí đỏ
100g bột nếp
20g bột bắp
20g đường
1 chén nhân hạt sen ( như cách làm nhân bánh trung thu).
Cách làm
Bí đỏ hấp chín. Trong khi bí đang còn nóng thì cho bột nếp, bột bắp, đường vào, mang găng tay nhồi mịn dẻo bột sao cho không dính tay là được.
Tìm hiểu thêm: Nếu mua phải miếng thịt heo nhiều mỡ, đừng bỏ phí, làm ngay món này, ăn cơm hay chấm rau củ đều ‘tuyệt cú mèo’
Nhân vo tròn nặng khoảng 40g. Bây giờ bạn lấy 55g bột bí đỏ vo tròn đè dẹp, sau đó cho nhân vào vo tròn. Dùng cây tăm hoặc đũa ấn nhẹ vào viên bột tạo những đường múi giống như quả bí.
Xếp bánh lên dĩa hay khay có lót giấy dầu.
Cắt vỏ bí hình tam giác gắn chính giữa tạo cuống trái bí.
Nấu 1 nồi nước sôi, cho bánh vào hấp khoảng 10-12 phút là bánh chín.
Xếp bánh ra dĩa, trang trí cho sinh động hơn.
>>>>>Xem thêm: Vẫn là món dưa chuột, nhưng cách chế biến mới này ăn sẽ khác hẳn