Công thức làm bánh su kem của mẹ việt Lê Hoàng Thảo ở Hà Nội đã nhận được nhiều lượt like và chia sẻ khi đăng lên hội nhóm vui nấu bếp.
Bánh su kem là một trong những loại bánh vô cùng giản dị và dân dã. Chắc chắn trong chúng ta ai cũng đã từng ăn ít nhất một lần trong đời món bánh có vị béo ngậy này. Hiện tại, bánh su kem vẫn là một trong những món bánh được bán rất nhiều tại các quán ăn vặt ở trong các khu chợ trong thành phố.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh su kem thu hút hội chị em của mẹ Việt Lê Hoàng Thảo
Ngoài ra, bánh su kem là một trong những món ăn dễ làm. Chính vì thế, khi chị Lê Hoàng Thảo chia sẻ công thức làm bánh, chị Thảo đã nhận được rất nhiều lượt thích và lượt chia sẻ cũng như nhận được khá nhiều lời khen.
Chị Lê Hoàng Thảo cho biết, trước khi đam mê với công việc vào bếp chị đã làm nhiều công việc khác nhau. Tuy nhiên, niềm vui mỗi khi được vào bếp đã khiến chị từ bỏ công việc ổn định để chuyên tâm vào bếp phục vụ cho gia đình. Thỉnh thoảng chị cũng chia sẻ niềm vui của mình lúc vào bếp lên hội nhóm.
Khi chia sẻ món bánh su kem lên hội nhóm, chị Lê Hoàng Thảo cũng khá bất ngờ khi mình lại được nhiều người thích như thế.
Chị Lê Hoàng Thảo chia sẻ: “mình cảm thấy khá là bất ngờ bởi lẽ đây là món bánh rất dễ làm. Mình là người rất thích làm bánh vì thế mình thường hay xay bột và cho vào tủ lạnh để hầu như ngày nào mình cũng làm”.
Để có món bánh su kem ngon và hấp dẫn, theo chị Lê Hoàng Thảo chia sẻ quan trọng nhất là nguyên liệu làm bánh. Sau đó là đến phần nhân bánh. Nhân bánh phải mang được độ ngậy của kem mà không quá gắt.
Tìm hiểu thêm: 4 địa chỉ ăn vặt trứ danh của Sài Gòn
Dưới đây là công thức của chị Lê Hoàng Thảo Anh với món bánh su kem:
Nguyên liệu chuẩn bị:
100g bột năng
20g bột mì đa dụng
40ml dầu ăn
25g bơ lạt. Theo kinh nghiệm của chị Thảo, bơ lạt phải để ở nhiệt độ phòng, mềm nhưng không chảy
30g đường
80g sữa tươi
2 quả trứng 50gr hoặc 100gr trứng đánh tan.
>>>>>Xem thêm: Trứng và bột được làm như thế này, bên ngoài giòn, bên trong mềm, vị rất đặc biệt
Cách làm:
– Trộn bột năng, bột mì, bột gạo và rây mịn.
– Cho dầu ăn, sữa tươi, đường, bơ vào 1 nồi đun tan chảy bơ và sôi nhẹ là tắt bếp.
– Cho hỗn hợp bột đã rây vào dùng phới trộn đều
– Đánh tan trứng vào 1 bát nhỏ đổ dần vào hỗn hợp trên, cho từng ít 1 và trộn đều quện. Theo kinh nghiệm của chị Lê Hoàng Thảo việc trộn hỗn hợp này không được quá lâu tránh chai bột không nở. Hỗn hợp cần phải mịn mặt. Dòng chảy của hỗn hợp chậm khi test
– Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, bắt ra khay có giấy nến chống dính.
– Nướng bánh ở 180°C trong 25- 35phút, rãnh giữa, tắt quạt gió, để bánh trong lò lâu hơn một chút để vỏ bánh cứng cáp hẳn mới lấy ra ngoài.
Với những chia sẻ của chị Lê Hoàng Thảo ở trên chúc các bạn sẽ làm được những chiếc bánh su kem thật là ngon mang đến cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nhé.
Để biết thêm nhiều công thức làm các loại bánh từ chị Lê Hoàng Thảo, vui lòng truy cập:
Facebook: https://www.facebook.com/hoangthao.chinhchu