Món cánh gà om được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Món ăn này có công thức chế biến rất đơn giản, phù hợp với những bữa cơm gia đình ấm áp.
Có nhiều phương pháp chế biến món cánh gà om, từ rất phức tạp và đơn giản. Chúng ta thường chỉ sử dụng phương pháp đơn giản nhất để món ăn có hương vị tốt nhất.
Bạn đang đọc: Cách làm cánh gà om ngon không cần rán, thịt rất mềm và không dính xương lại dễ chế biến
Nhiều người nấu món cánh gà om thường chọn rán trước. Nhưng có một phương pháp chế biến giúp cánh gà om sẽ ngon mà không cần rán, thịt mềm và ngon ngọt. Chỉ cần cắn thì thịt sẽ không còn dính xương. Hãy thực hiện món cánh gà om ngon với 3 bước đơn giản dưới đây:
1. Đầu tiên chuẩn bị trước một lượng cánh gà đủ ăn cho cả gia đình, rửa hết máu và bẩn bằng nước sạch. Sau đó dùng dao rạch hai bên cánh gà để khi nấu sẽ dễ ngấm gia vị hơn.
Chuẩn bị các nguyên liệu, thân hành lá thái, cắt gừng thành lát mỏng, tỏi cắt lát mỏng, hạt tiêu và cho vào bát để dùng sau.
Tìm hiểu thêm: Cà ri bò khoai tây ngon miễn chê
2. Tiếp theo, chần cánh gà để loại bỏ máu và tạp chất.
Đun sôi nước trong nồi. Đổ cánh gà vào thau nước lạnh, sau khi nước sôi thì cho cánh vào chần và vớt bỏ bọt nổi trong nồi.
Sau khi chần khoảng hai phút, vớt cánh gà ra và để ráo nước.
3. Cho hành, gừng, tỏi và hạt tiêu vào xào cùng cho thơm.
Sau khi đã ngấm gia vị, bạn trút cánh gà vào xào một lúc, sau đó cho một lượng nước thích hợp sao cho ngập cánh gà.
Sau đó đổ 5 gam rượu nấu ăn để khử mùi hôi, thêm 2 gam tương đen để điều chỉnh màu nước dùng, 3 gam dầu hào, 5 gam xì dầu nhạt, 2 gam muối, 1,5 gam bột nêm gà, đường 3 gam, hạt mùi thơm 2 gam, hạt tiêu 2 gam.
>>>>>Xem thêm: Mẹo làm vịt om sấu ngon bất bại, thơm ngậy, đậm đà cho dịp nghỉ lễ 2/9
Sau đó đậy vung đun nhỏ lửa trong 15 phút.
Mười lăm phút sau, bỏ vung, vặn lửa lớn để đun nước sốt cho đến khi sền sệt.
Cuối cùng rưới dầu mè lên trên, đun sôi và tắt bếp.
Xếp cánh gà vào đĩa, đổ nước súp còn lại vào và rắc vừng đã rang chín lên trên mặt. Và bạn có thể thưởng thức món ăn.