Trứng là một món ngon mà chúng ta thường ăn trong cuộc sống hàng ngày, nhất là trứng gà ăn tươi ăn rất ngon.
Thỉnh thoảng đi ăn nhà hàng bạn thấy các đầu bếp có mẹo nhỏ khiến món trứng mềm và ngon, vị trứng đậm đà đặc biệt thơm. Hóa ra là cho thêm hai vị khi đánh trứng, trứng chiên sẽ tơi xốp và mềm ngon, không bị cứng và không bị vón cục.
Bạn đang đọc: Khi đánh trứng, cho thêm 2 vị nữa, trứng sẽ tơi mềm, không bị cứng và thơm ngon hơn
1. Cho rượu trắng vào trứng
Trước khi đánh trứng, bạn cho trứng vào bát trộn đều theo một chiều, đánh trứng phải thật lỏng, đánh bông lỏng thì trứng sẽ mềm hơn và không bị cứng, nhỏ mấy giọt nước vào trứng đã đánh bông. Thêm hai giọt rượu trắng và tiếp tục khuấy đều, rượu trắng có tác dụng khử tanh, không chỉ khử tanh mà còn làm lỏng trứng hơn, nhờ đó trứng chiên mềm và ngon hơn.
2. Cho giấm trắng vào trứng
Nếu không quen với mùi rượu, bạn có thể cho giấm trắng vào trứng, giấm trắng cũng có tác dụng khử tanh, bản thân trứng có mùi tanh, rất nồng, sau khi chiên có mùi khét rất đặc biệt. Dấm trắng có màu tương đối nhạt không làm hỏng màu của trứng, sau khi chiên lên vẫn có màu vàng ruộm, ngon miệng. Thêm giấm trắng có thể làm cho trứng lỏng hơn sau khi chiên, không bị cứng và ngon hơn.
Tìm hiểu thêm: Trổ tài vào bếp với món mì ống cuốn thịt heo chiên thơm ngon, đậm đà
Ngoài ra, khi tráng trứng, nhiệt độ dầu không được quá nóng, đổ dầu thực vật vào chảo, khi nhiệt độ dầu bắt đầu bốc khói thì vặn lửa nhỏ nhất, đổ dung dịch trứng vào và bắt đầu rán. Cho muối vào âu trứng khuấy đều, quá trình đánh trứng nên dùng thìa đảo liên tục cho đến khi trứng tương đối lỏng và mịn hơn, không để trứng tạo thành từng mảng lớn trong chảo sẽ bị cứng, khi chiên hương vị sẽ kém hơn.
Thời gian chiên trứng không nên quá lâu, nhìn chung trứng chiên sau 2 phút sẽ rất ngon, để lâu trứng sẽ bị cứng, vón cục và chuyển màu, ảnh hưởng đến mùi vị của nó. Ngoài ra, không nên cho quá nhiều dầu vào trứng ốp, nếu không, mùi dầu sẽ rất nặng.
>>>>>Xem thêm: Ngon, lạ món đùi gà nhồi xôi chiên giòn