Hãy cũng học bí quyết làm món canh sườn nấu sấu để đổi vị cho cả nhà.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm canh sườn nấu sấu không hề khó nhưng khi chế biến nên biết 3 lưu ý này để món ăn được ngon
– Sườn sụn: 400g
– Sấu tươi: 100g
– Cà chua : 150g
– Rau rút: 1 mớ
– Hành tươi, mùi tàu
– Hạt nêm: 1 thìa cà phê
– Nước mắm: 1 thìa canh
– Muối
Cách làm:
Sơ chế:
– Sườn luộc sơ với nước muối loãng rồi rửa lại cho sạch, chặt khúc sườn vừa ăn.
– Sấu cạo sạch vỏ, cắt khoanh hoặc bổ đôi.
– Rau rút rửa sạch, ngắt khúc dài.
– Hành tươi, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
Các bước:
Bước 1: Sấu đem cho vào nồi với nước rồi đun chín mềm. Sau đó lọc lấy phần nước sấu chua.
Bước 2: Cho sườn vào đun sôi với nước rồi đun với lửa vừa khoảng 15-20 phút cho sườn ra nước ngọt, thêm hạt nêm mắm, muối cho vừa miệng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm kẹo dẻo mềm dai lại an toàn cho dịp Tết Nguyên đán
Bước 3: Trút phần rau rút và cà chua vào đun cùng cho chín rồi thả hành tươi và mùi tàu vào đun khoảng 1-2 phút thì tắt bếp.
Những lưu ý khi làm canh sườn nấu sấu:
– Tùy vào sở thích ăn chua mà bạn điều chỉnh lượng sấu chua sao cho vừa miệng.
– Sườn nấu canh sấu nên chọn sườn non, sụn cho dễ ăn.
– Canh sườn nấu sấu chua phải đảm bảo độ chua dịu của sấu và độ ngọt đặm của nước hầm xương.
Chúc các bạn thành công!