Cách làm cóc lắc giòn ngon khó cưỡng

Cách làm cóc lắc giòn ngon khó cưỡng

Cóc lắc là món ăn khoái khẩu của nhiều bạn trẻ. Cách làm cóc lắc cũng rất đơn giản, dễ làm.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách làm cóc lắc giòn ngon khó cưỡng

– Quả cóc non

– Đường

– Nước mắm

– Muối tôm

– Bột ớt

Cách làm cóc lắc:

Bước 1: Quả cóc rửa sạch, gọt bỏ vỏ.

Cách làm cóc lắc giòn ngon khó cưỡng

Cách làm cóc lắc giòn ngon

Bước 2: Bổ quả cóc thành 2 nửa.

Cách làm cóc lắc giòn ngon khó cưỡng

Bước 3: Sau khi đã bổ đôi, ngâm cóc vào nước lạnh khoảng 30 phút.

Cách làm cóc lắc giòn ngon khó cưỡng

Bước 4: Hòa 2 thìa đường trắng, 2 thìa đường nâu với nửa thìa ớt bột, 2 thìa nước mắm. Sau đó đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ, đợi đường tan hết rồi tắt bếp để nguội.

Tìm hiểu thêm: Gợi ý gần 30 mâm cơm bình dân mà ngon, chi phí không đến 100 nghìn

Cách làm cóc lắc giòn ngon khó cưỡng

Bước 5: Vớt cóc ra cho ráo rồi trộn với hỗn hợp vừa đun để nguội ở trên. Bạn trộn đều tay cho cóc ngấm dần gia vị nhé!

Cách làm cóc lắc giòn ngon khó cưỡng

Bước 6: Cho thêm muối tôm, đường, ớt tươi cho vừa ăn. Cho cóc vừa trộn vào một chiếc cốc nhựa có nắp lắc đều. Để ngon hơn, bạn có thể để cóc vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức.

Cách làm cóc lắc giòn ngon khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Cá thu đao om cay nóng kiểu Hàn dễ nấu

>> Cách làm món cơm rang dưa bò

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *