Món cơm tấm thịt nướng làm không quá khó, điểm đặc biệt là miếng thịt vàng ươm bóng nhẫy, thơm phức quyện cùng cơm và rau quả ăn kèm.
Bạn đang đọc: Cách làm cơm tấm thịt nướng ngon như ngoài hàng ngay tại nhà, nhất định nên thử
Khi có nhiều thời gian rảnh, bạn có thể trổ tài làm món cơm tấm thịt nướng để đãi gia đình.
Nguyên liệu:
4-5 miếng thịt đùi có chút mỡ (bạn có thể dùng cốt lết hay thịt ba chỉ hoặc thịt cổ).
4 tép tỏi + 1 nhánh sả + 1 củ hành tím + 1 nhánh hành lá + 2 nhánh phần gốc ngò + muỗng cà phê hạt tiêu + 1 /2 muỗng cà phê hạt ngò.
Gia vị: 1 muỗng canh sữa đặc + 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh dầu hào + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê mật ong + 2 muỗng canh dầu ăn.
Pha nước mắm ớt chua ngọt: 2 muỗng canh nước mắm ngon + 7 muỗng canh nước lạnh + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1,5 muỗng canh đường hòa tan trong 1 cái chén. Sau đó cho 1 muỗng canh ớt tỏi băm vào là hoàn tất.
Cách làm:
Bước 1: Hạt ngò + tiêu + hành lá + phần ngò (rửa sạch) + tỏi và hành tím cho vào cối giã nhuyễn (giã mùi thơm hơn là xay). Cho hỗn hợp này ra âu trộn cùng gia vị.
Tìm hiểu thêm: Khi làm sườn heo om, nếu muốn thịt mềm và giòn, hãy chú ý đến ‘chi tiết’ này khi chiên
Bước 2: Thịt rửa sạch, thấm khô, dùng chày hoặc trở đầu cán dao “dần” hai bên mặt thịt. Cách này giúp thịt sau khi nường ăn rất mềm. Cho thịt vào âu gia vị (bước: 1) trộn đều. Ướp thịt ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Xếp thịt lên khay có lót giấy bạc.
Bước 3: Lò nướng làm nóng ít nhất 5 phút ở nhiệt độ cao. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 200 độ C. Cho khay thịt vào ngăn giữa lò nướng mỗi bên khoảng 15-20 phút. Thịt chín vàng thơm thì tắt lò, lấy khay thịt ra.
>>>>>Xem thêm: Hai món ăn ngon mê hoặc cả nhà
Cơm tấm cho ra đĩa có xà lách, đồ chua trứng ốp la, thịt cho một bên quét ít mỡ hành lên mặt và đừng quên chén nước mắm ớt chua ngọt.
Theo Facebook: Lam Anh Dao