Vào mùa thu, đừng bỏ qua loại rau có tính kiềm này, nó thơm hơn khoai lang và bổ dưỡng hơn khoai tây

Vào mùa thu, đừng bỏ qua loại rau có tính kiềm này, nó thơm hơn khoai lang và bổ dưỡng hơn khoai tây

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người loại rau có tính kiềm này, không chỉ thơm hơn khoai lang mà còn bổ dưỡng hơn khoai tây, nếu nhà bạn có người già và trẻ nhỏ hãy ăn thường xuyên nó không chỉ giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, mà còn bảo vệ răng miệng.

Mùa thu đến là mùa lượng lớn các loại rau được bán trên thị trường, để gia đình có thể trải qua mùa thu hanh khô một cách suôn sẻ, nhiều người thường ăn một số loại rau có tính kiềm bổ dưỡng cho gia đình vào mùa thu, vì rau có tính kiềm chứa một lượng lớn natri, canxi, magiê, sắt, phốt pho, clo, lưu huỳnh và các chất dinh dưỡng khác, những chất này có thể giúp chúng ta nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, từ đó làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Và hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người loại rau có tính kiềm này, không chỉ thơm hơn khoai lang mà còn bổ dưỡng hơn khoai tây, nếu nhà bạn có người già và trẻ nhỏ hãy ăn thường xuyên nó không chỉ giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, mà còn bảo vệ răng miệng. Đây chính là “khoai môn” được nhiều người yêu thích, từ xa xưa, khoai môn đã nức tiếng là “vật tiến vua”.

Bạn đang đọc: Vào mùa thu, đừng bỏ qua loại rau có tính kiềm này, nó thơm hơn khoai lang và bổ dưỡng hơn khoai tây

Vào mùa thu, đừng bỏ qua loại rau có tính kiềm này, nó thơm hơn khoai lang và bổ dưỡng hơn khoai tây

Vào mùa thu, dùng khoai môn để làm món khai vị cho gia đình, vì thời tiết mùa thu tương đối hanh khô nên nếu làm thêm món khai vị cho gia đình sẽ có tác dụng tiếp thêm sinh lực và giúp gia đình ngon miệng. Ví dụ như món canh chua khoai môn mà chúng tôi sẽ giới thiệu hôm nay là món ăn không thể bỏ qua, đồng thời nó cũng là một món ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Theo nghiên cứu, khoai môn rất giàu canxi, kẽm, flo, protein nhầy, 16 loại axit amin và các chất dinh dưỡng khác, những chất này không chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể mà còn giúp tăng cường sinh lực cho lá lách và dạ dày. Tiếp theo, chia sẻ đến mọi người món “Canh chua khoai môn”, chỉ cần bạn làm theo cách làm này thì đảm bảo gia đình bạn sẽ rất thích.

Món canh chua khoai môn

Nguyên liệu: khoai môn 500 gam, cà chua 150 gam, mộc nhĩ 10 gam, ớt bột 3 gam, gừng 2 gam, bột gạo 30 gam, nước 10 gam, tinh bột, giấm 20 ml, hành lá 3 gam, thịt gà 2 gam, 2 gam đường, muối và một lượng dầu ăn thích hợp.

Thực hành nấu canh chua khoai môn:

Bước đầu tiên: đầu tiên bạn gọt sạch vỏ của khoai môn, sau đó rửa sạch khoai môn để sử dụng. Do bề mặt của khoai môn chứa nhiều axit oxalic và kiềm, có thể gây ngứa tay nên bạn nên đeo bao tay khi gọt vỏ.

Vào mùa thu, đừng bỏ qua loại rau có tính kiềm này, nó thơm hơn khoai lang và bổ dưỡng hơn khoai tây

Bước 2: Cho muối, bột nêm, gừng xay, mì chính vào âu khoai môn đảo đều rồi ướp khoai môn 5 phút là dùng được.

Vào mùa thu, đừng bỏ qua loại rau có tính kiềm này, nó thơm hơn khoai lang và bổ dưỡng hơn khoai tây

Bước 3: Cho một lượng nước thích hợp vào nồi hấp, đun nóng nước rồi cho khoai môn vào xửng hấp 20 phút ở lửa lớn mới bắt đầu bắc ra.

Vào mùa thu, đừng bỏ qua loại rau có tính kiềm này, nó thơm hơn khoai lang và bổ dưỡng hơn khoai tây

Bước 4: Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi nước rồi cho cà chua, mộc nhĩ, muối hột vào đun khoảng 1 phút, sau đó cho giấm và nước tinh bột vào nồi đun đến khi nước cốt sánh là sẵn sàng để nấu.

Tìm hiểu thêm: 20 mâm cơm cữ lợi sữa, giúp mẹ nhanh về dáng sau sinh

Vào mùa thu, đừng bỏ qua loại rau có tính kiềm này, nó thơm hơn khoai lang và bổ dưỡng hơn khoai tây

Bước 5: Đổ nước canh chua đã chuẩn bị lên trên khoai môn, sau đó rắc hành lá, tỏi băm, ớt bột lên trên bát khoai môn, rồi dọn ra đĩa.

Vào mùa thu, đừng bỏ qua loại rau có tính kiềm này, nó thơm hơn khoai lang và bổ dưỡng hơn khoai tây

Vào mùa thu, đừng bỏ qua loại rau có tính kiềm này, nó thơm hơn khoai lang và bổ dưỡng hơn khoai tây

Vào mùa thu, đừng bỏ qua loại rau có tính kiềm này, nó thơm hơn khoai lang và bổ dưỡng hơn khoai tây

>>>>>Xem thêm: Cách nấu nồi cháo ngon không hề khó, dưới đây là công thức nấu 10 loại cháo phổ biến để đãi cả nhà

Chuyện muốn nói:

1. Khi hấp khoai môn nên rắc trước một ít bột gạo lên khoai môn để khi hấp khoai môn thơm và mềm hơn, khuyến cáo bạn chỉ nên dùng bột gạo tẻ, nếu không sẽ mất mùi thơm ban đầu của khoai môn.

2. Khi nấu canh chua, phải cho giấm vào sau cùng, nếu cho quá sớm, axit axetic trong giấm sẽ bay hơi làm giảm vị chua của canh chua khoai môn.

3. Khoai môn nấu canh chua phải được ăn ngay trong ngày, không được để khoai môn nấu canh chua qua đêm, nếu không khoai môn sẽ siêu chua.

Sau mùa thu, đừng bỏ qua loại rau “khoai môn” kiềm dầu này, nó thơm hơn khoai lang và bổ dưỡng hơn khoai tây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *