Món đậu phụ trứng làm cực kỳ đơn giản chỉ với các nguyên liệu có sẵn trong gia đình.
Đậu nành vốn là loại thực phẩm lành mạnh, mang đến nhiều dưỡng chất cho cơ thể như isoflavone, sterol thực vật, phospholipid, hỗ trợ thêm nhiều chức năng khác như phòng ngừa bệnh tim mạch vành, xơ cứng động mạch và bệnh ung thư. Món này cũng rất dễ ăn đối với các bé bởi độ mềm mịn thơm ngon. Cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món đậu phụ trứng vừa thơm ngon mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dành tặng cho cả gia đình nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm đậu phụ từ trứng gà mềm thơm nức mũi
Các nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Trứng gà
– Sữa đậu nành
– Muối
Cách thực hiện:
Cách làm đậu phụ từ trứng gà mềm thơm nức mũi. Trứng được đập vào cốc sao cho
lượng trứng và sữa đậu nành được chia đều bằng nhau.
Thêm một chút muối và đánh đều tay hỗn hợp đến khi trứng và sữa đậu hòa quyện vào nhau
Lọc khoảng 2 lần qua màng lọc để loại bỏ những cặn, tạp chất
Tìm hiểu thêm: Lạp xưởng nên hấp hay luộc? Bác đầu bếp chia sẻ thao tác chính xác, mùi thơm không mất đi, vừa dai vừa ngon
Chia hỗn hợp ra từng khay nhỏ
Và hấp cách thủy trong khoảng 25 phút
Sau đó, lấy những phần trứng ra ngoài cắt nhỏ thành từng miếng và thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Công thức cho món thịt chiên vừa giòn vừa ngon, người lười cũng làm được
Trông món ăn thật hấp hẫn phải không nào. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới
thiệu món ăn độc đáo này với người thân và bạn bè nhé.