Cách làm đậu phụ từ trứng gà mềm thơm nức mũi

Cách làm đậu phụ từ trứng gà mềm thơm nức mũi

Món đậu phụ trứng làm cực kỳ đơn giản chỉ với các nguyên liệu có sẵn trong gia đình.

Đậu nành vốn là loại thực phẩm lành mạnh, mang đến nhiều dưỡng chất cho cơ thể như isoflavone, sterol thực vật, phospholipid, hỗ trợ thêm nhiều chức năng khác như phòng ngừa bệnh tim mạch vành, xơ cứng động mạch và bệnh ung thư. Món này cũng rất dễ ăn đối với các bé bởi độ mềm mịn thơm ngon. Cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món đậu phụ trứng vừa thơm ngon mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dành tặng cho cả gia đình nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm đậu phụ từ trứng gà mềm thơm nức mũi

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Trứng gà

– Sữa đậu nành

– Muối

Cách thực hiện:

Cách làm đậu phụ từ trứng gà mềm thơm nức mũi

Cách làm đậu phụ từ trứng gà mềm thơm nức mũi. Trứng được đập vào cốc sao cho
lượng trứng và sữa đậu nành được chia đều bằng nhau.

Cách làm đậu phụ từ trứng gà mềm thơm nức mũi

Thêm một chút muối và đánh đều tay hỗn hợp đến khi trứng và sữa đậu hòa quyện vào nhau

Cách làm đậu phụ từ trứng gà mềm thơm nức mũi

Lọc khoảng 2 lần qua màng lọc để loại bỏ những cặn, tạp chất

Tìm hiểu thêm: Canh cà chuối đậu nấu sao cho ngon, đừng bỏ qua thứ gia vị độc đáo này

Cách làm đậu phụ từ trứng gà mềm thơm nức mũi

Chia hỗn hợp ra từng khay nhỏ

Cách làm đậu phụ từ trứng gà mềm thơm nức mũi

Và hấp cách thủy trong khoảng 25 phút

Cách làm đậu phụ từ trứng gà mềm thơm nức mũi

Sau đó, lấy những phần trứng ra ngoài cắt nhỏ thành từng miếng và thưởng thức

Cách làm đậu phụ từ trứng gà mềm thơm nức mũi

>>>>>Xem thêm: Cách hấp cá xì dầu ngon xuýt xoa

Trông món ăn thật hấp hẫn phải không nào. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới
thiệu món ăn độc đáo này với người thân và bạn bè nhé.

>> Cách làm món sườn rang muối tiêu thơm ngon lạ miệng cho cả nhà

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *