Nếu chán thịt gà luộc bạn có thể làm món gà hấp mắm, thịt vừa thơm vừa ngon lại nấu cực nhanh.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm gà hấp mắm thơm ngon, da giòn, thịt bên trong mềm ngọt
Gà mái đẻ: 1,5kg
Mật mía: 1 thìa
Mắm ngon: 2-3 thìa.
Mì chính: 1/4 thìa.
Gà hấp mắm có cách làm đơn giản mà lại ngon.
Cách làm:
– Gà mua về làm rửa sạch với gừng muối để khử mùi hôi.
– Sau đó, trộn đều các gia vị rồi thoa lên gà cho cả trong và ngoài đều ngấm. Ướp gà trong vòng 30 phút – 1 tiếng.
– Cho gà vào nồi hấp, thêm gừng, hành khô, lá chanh, sả vào hấp cùng. Hấp trong vòng 30-45 phút.
Tìm hiểu thêm: Món salad dưa chuột chua cay giòn mát theo công thức riêng của đầu bếp khách sạn, một lần ăn là nhớ mãi
– Muối chấm: Hành khô, chanh, ớt, lá chanh thái nhỏ cho vào bát sau đó thêm muối, mì chính giã nhỏ. Có thể cho thêm tiết gà vào.
>>>>>Xem thêm: Muốn ăn bánh củ mài thì khỏi cần mua, dạy bạn cách làm tại nhà, bánh dẻo mềm, thơm phưng phức trong từng miếng cắn
Nước hấp gà dùng nấu canh hoặc cháo đều ngon ngọt.
Theo facebook: Trang Lê