Làm món gỏi rau cải bó xôi theo công thức này cho cả gia đình vừa ngon lại bổ dưỡng và hợp với thời tiết mùa xuân.
Nguyên liệu: Rau cải bó xôi, miến, cà rốt, muối, dầu ăn, hành lá xắt nhỏ, tỏi băm, ớt khô giã nhỏ, bột ngọt, đường, xì dầu, giấm chua
Bạn đang đọc: Cách làm gỏi rau cải bó xôi cực ngon, đầy đủ dinh dưỡng, cả tuần ăn không biết chán
Cách làm:
1. Trước tiên cho hai nắm miến vào tô, sau đó cho nước ấm vào ngâm cho mềm. Chuẩn bị hai nắm rau cải bó xôi rửa sạch, cắt đôi; cà rốt thái nhỏ nhỏ.
2. Sau khi nước trong nồi sôi, đổ miến vào và nấu trong khoảng 20 giây, vớt ra cho vào tô nước lạnh, miến sẽ ngon hơn.
3. Chuẩn bị nồi nước, nấu sôi, thêm một thìa muối, thêm chút dầu ăn, cho rau cải bó xôi vào chần qua khoảng 20 giây. Vớt ra cho vào nước lạnh.
Thêm muối có thể làm rau cải bó xôi có mùi thơm, thêm dầu có thể giữ màu xanh của rau.
4. Tương tự, ta chần cà rốt trong nước sôi khoảng 10 giây, rồi vớt ra cho vào nước lạnh.
Tìm hiểu thêm: 3 loại ‘vua rau củ’ nhất định phải ăn trong mùa đông, bổ tỳ, phổi và dạ dày nhất!
5. Sau đó điều chỉnh nước sốt. Cắt ít hành lá nhỏ, ít tỏi băm, thêm một nắm ớt khô băm nhỏ cho vào chảo phi thơm cùng dầu ăn. Thêm chút muối, bột ngọt và xì dầu khuấy đều là tạo thành nước sốt.
6. Dùng hai tay vắt khô rau cải bó xôi, bún, cà rốt rồi cho tất cả vào tô lớn. Thêm nước sốt và chút giấm trộn đều là có thể ăn được.
7. Món ăn này rất giàu dinh dưỡng, ăn cả tuần không biết ngán. Bạn có thể học hỏi làm cho cả gia đình.
>>>>>Xem thêm: Cơm rang dưa bò – món ngon đổi bữa cho cả nhà