Cách làm xoài lắc, ngâm mắm đường ở khâu sơ chế đừng quên bước này để món ăn được giòn ngon

Cách làm xoài lắc, ngâm mắm đường ở khâu sơ chế đừng quên bước này để món ăn được giòn ngon

Một số lưu ý khi làm món xoài lắc, xoài ngâm mắm đường dưới đây sẽ giúp thành phẩm được giòn ngon hơn khi hoàn thành.

Hiện nay, các loại xoài được bày bán rất nhiều. Nếu không thích ăn chín, bạn có thể biến tấu thành món xoài lắc hoặc ngâm mắm đường theo công thức đơn giản dưới đây:

Bạn đang đọc: Cách làm xoài lắc, ngâm mắm đường ở khâu sơ chế đừng quên bước này để món ăn được giòn ngon

Xoài lắc

Cách làm xoài lắc, ngâm mắm đường ở khâu sơ chế đừng quên bước này để món ăn được giòn ngon

– Xoài rửa sạch gọt vỏ, xắt miếng tuỳ thích, ướp nước đá để vào tủ lạnh 1 tiếng. Tuỳ sở thích chua nhiều hay ít để chọn xoài.

– Gia vị ngâm: 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước lọc, ớt trộn đều nấu tan cho hơi sánh kẹo.

Cách làm xoài lắc, ngâm mắm đường ở khâu sơ chế đừng quên bước này để món ăn được giòn ngon

– Vớt xoài khỏi nước đá, để ráo trộn với gia vị ngâm khoảng 1 giờ -1 giờ 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

– Gia vị lắc: 1 muỗng đường, xíu muối ớt.

– Vớt xoài ngâm ít một cho vào hộp với ít gia vị lắc, lắc đều khoảng 5-10 phút.

– Xoài ăn giòn, xíu chua, ngọt đậm vị.

Tìm hiểu thêm: 9 mẹo nấu ăn để có món Thái “chuẩn không cần chỉnh”

Cách làm xoài lắc, ngâm mắm đường ở khâu sơ chế đừng quên bước này để món ăn được giòn ngon

Xoài lắc khi hoàn thành.

Lưu ý: Ở bước sơ chế xoài ngâm nước đá giúp món ăn được giòn ngon hơn.

Xoài ngâm mắm đường:

– Xoài rửa sạch, tách miếng tùy thích bỏ hạt, ngâm vào nước muối loãng khoảng 1/2 – 1 tiếng rồi vớt ra.

Cách làm xoài lắc, ngâm mắm đường ở khâu sơ chế đừng quên bước này để món ăn được giòn ngon

– Trụng xoài nhanh qua nước sôi để được giòn, xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo.

– Cho đường vào xóc đều, để khoảng 1-2 tiếng để xoài ngấm đường.

– Sau đó bạn chắt phần nước đó pha với ít đường, nước mắm, để lên bếp, đun sôi cho tan đường, để nguội.

– Xếp xoài vào keo, đổ nước mắm đường vào và thêm vài lát ớt.

Cách làm xoài lắc, ngâm mắm đường ở khâu sơ chế đừng quên bước này để món ăn được giòn ngon

>>>>>Xem thêm: Không cần nêm quá nhiều gia vị khi làm món thịt lợn hầm tại nhà, chỉ cần nhớ ‘tứ vị hương’ là đủ

– Xoài sau một ngày là dùng được.

Lưu ý: Với xoài ngâm mắm ớt việc trụng qua nước sôi xả lại bằng nước lạnh không chỉ giúp món ăn được giòn mà còn giúp để được lâu hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *