Cách làm kem chiên ngon khó chối từ

Cách làm kem chiên ngon khó chối từ

Món kem có vỏ được chiên giòn, bên trong vẫn mát lạnh đảm bảo ai cũng mê.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách làm kem chiên ngon khó chối từ

– Kem dâu, kem vanilla hay các loại kem bạn thích

– 1 chén bột chiên xù

– 1 quả trứng gà

– 20 ml sữa tươi không đường

Cách làm kem chiên ngon khó chối từ

Thực hiện:

Bước 1: Kem múc to nhỏ tùy ý. Cho vào màng thực phẩm bọc tròn thật chặt. Sau đó, cho viên kem vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho kem định hình.

Cách làm kem chiên ngon khó chối từ

Bước 2: Trứng và sữa cho vào chén đánh tan.

Bước 3: Qua 1 tiếng lấy viên kem ra, lăn qua bột chiên xù trước.

Cách làm kem chiên ngon khó chối từ

Sau đó nhúng viên kem vào chén trứng. Tiếp tục lăn viên kem qua bột chiên xù, rồi nhúng vào chén trứng làm 3-4 lần như thế. Rồi cho viên kem vào màng thực phẩm, bọc lại cho trở lại ngăn đá tủ lạnh để 2-3 tiếng.

Cách làm kem chiên ngon khó chối từ

Lưu ý, ở bước 3 này, các bạn cố gắng làm nhanh, càng nhanh càng tốt để kem không bị chảy.

Bước 4: Bắc nồi dầu lên bếp (dầu cần ngập viên kem). Khi dầu nóng, bạn lấy viên kem từ tủ lạnh ra cho vào nồi dầu nóng chiên với lửa lớn. Khi thấy viên kem vàng giòn là nhanh tay vớt kem ra.

Tìm hiểu thêm: Làm cơm gà hấp lá sen cho ngày đầu tháng thơm lành

Cách làm kem chiên ngon khó chối từ

Trình bày: Kem chiên cho ra dĩa, trang trí thêm kem tươi và rắc thêm đường màu cho đẹp và hấp dẫn hơn. Kem chiên có lớp vỏ ngoài rất giòn và kem bên trong vẫn không bị chảy.

Cách làm kem chiên ngon khó chối từ

Cách làm kem chiên ngon khó chối từ

Cách làm kem chiên ngon khó chối từ

>>>>>Xem thêm: Cải cúc không chỉ nấu lẩu, hiểu được phương pháp này, mùa xuân hè ăn nhiều hơn sẽ xoa dịu tinh thần


Chúc các bạn thành công với cách làm kem chiên nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *