Món cà tím nướng ăn kèm cơm trắng và cá chiên sẽ ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cà tím nướng lạ miệng mà ngon
– 6 trái cà tím (khoảng 1,3 kg)
– 1/2 chén hành lá cắt nhuyễn.
Cách làm:
Bước 1: Cà tím, xẻ vài đường dọc trái cà để khi nướng cà không bị vỡ, đặt lên khay đã lót sẵn giấy bạc.
Mở lò nướng khoảng 250 độ C. Đặt khay sát lửa trên. Nướng khoảng 35 phút, khoảng 10-15 phút đảo cà một lần cho chín đều, thơm. Hoặc có thể nướng trên vỉ bằng bếp than hoa, cho vỏ cà hơi cháy xém.
Bước 2: Dùng dao nhọn tách bỏ vỏ cà, cắt khúc.
Bước 3: Phi thơm 1 muỗng canh dầu, cho cà vào xào, nêm ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, đảo đều.
Tìm hiểu thêm: Vì nhà tôi nấu cơm như thế này nên bọn trẻ không bao giờ thích ăn ngoài nữa, mỗi lần nấu một nồi to vẫn là quá ít
Thêm ½ chén hành cắt nhuyễn.
Bước 4: Pha nước mắm chanh: chanh gọt vỏ, tách lấy 1 muỗng canh tép chanh, thêm 2 muỗng canh đường dùng chày nghiền cho chanh ra nước, thêm 1,5 muỗng canh nước, 2 muỗng canh nước mắm. Nêm lại cho vừa khẩu vị.
Khi ăn, chan nước mắm chanh lên cà tím nướng. Cà thơm, mềm, béo hòa cùng vị chua ngọt đậm đà của nước mắm dùng kèm cơm trắng và cá chiên rất tuyệt.
>>>>>Xem thêm: Khi nấu thịt bò và thịt cừu không nên dùng hai loại gia vị này, nếu không mùi tanh sẽ càng nặng hơn
Chúc các bạn thành công với món cà tím nướng lạ miệng cho gia đình!