Món kem hương chanh thơm mát sẽ giúp bạn giải tỏa cái nóng mùa hè. Cùng xắn tay vào bếp làm món kem hương chanh rồi thưởng thức cùng bạn bè và gia đình nhé.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm kem hương chanh mát lịm người
– 3 quả chanh, bào vỏ mịn
– 100ml nước chanh tươi
– 150g đường
– 4 lòng đỏ trứng
– 1 chút muối
– 235ml sữa tươi
– 470g kem heavy cream
Món kem hương chanh thơm mát này sẽ giúp bạn giải tỏa cái nóng mùa hè
Cách làm:
Bước 1: Cho vỏ chanh, nước chanh, đường và muối vào một cái bát lớn (bát này sẽ không có phản ứng oxy hóa). Trộn đều rồi cho vào tủ lạnh trong vài giờ.
Bước 2: Đun nóng sữa trong một chảo lớn cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 3: Trong một bát lớn, đánh đều lòng đỏ trứng. Sau đó, cho hỗn hợp sữa tươi ấm vào trứng, đánh đều. Tiếp tục đổ hỗn hợp trứng sữa này trở lại nồi, đun trên ngọn lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi sệt lại và có thể bám quanh thìa.
Bước 4: Lọc hỗn hợp này qua một rây lưới sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vài giờ.
Tìm hiểu thêm: Mẹo làm nem rán ngon giòn, không bị ngấy dầu mỡ
Bước 5: Sau đó, đem trộn với hỗn hợp chanh đường ở bước 1, rồi cho vào máy làm kem, thực hiện theo hướng dẫn của máy.
Nếu không có máy làm kem, bạn có thể trộn chung hai hỗn hợp này vào một hộp kín, để trong ngăn đá. Cứ 2 tiếng mang ra đảo một lần, làm như vậy 3-4 lần là ăn được.
Khi ăn, dùng thìa múc kem hương chanh ra ly rồi thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Trời nóng chán cơm, mách cách làm cóc ngâm chua ngọt ăn kèm cực bắt miệng
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kem hương chanh