Cách làm kem sầu riêng thơm nức béo ngậy, team nghiện loại quả này đừng bỏ qua

Cách làm kem sầu riêng thơm nức béo ngậy, team nghiện loại quả này đừng bỏ qua

Kem sầu riêng làm theo công thức này dẻo, không hề dăm đá, thơm, béo, ngọt vừa, tan chảy trong miệng, mát lạnh ai cũng sẽ thích.

Trong mùa hè, những loại kem với đủ màu sắc hương vị được yêu thích hơn cả. Không chỉ mua ngoài hàng, nhiều mẹ đảm cũng làm thành công nhiều loại kem tại nhà. Mới đây, một mẹ đảm gợi ý món kem từ nguyên liệu mà nhiều người yêu thích đó là sầu riêng.

Bạn đang đọc: Cách làm kem sầu riêng thơm nức béo ngậy, team nghiện loại quả này đừng bỏ qua

Cách làm kem sầu riêng thơm nức béo ngậy, team nghiện loại quả này đừng bỏ qua

Cách làm kem sầu riêng thơm ngon, béo ngậy.

Nguyên liệu:

500g cơm sầu riêng.

1 lon nước cốt dừa.

200g whipping cream.

200g sữa đặc có đường.

250ml sữa tươi không đường.

1 chút muối hồng.

4 muỗng cafe đường cát trắng.

Cách làm:

Cách làm kem sầu riêng thơm nức béo ngậy, team nghiện loại quả này đừng bỏ qua

Bước 1: Dùng cối xay sinh tố xay sầu riêng + nước cốt dừa + sữa đặc + sữa tươi + 1 chút muối hồng xay nhuyễn.

Cách làm kem sầu riêng thơm nức béo ngậy, team nghiện loại quả này đừng bỏ qua

Bươc 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông 200g whipping cream như hình.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn các bạn cách làm bì lợn mới, dễ học, ngon ngọt, không ngấy chút nào

Cách làm kem sầu riêng thơm nức béo ngậy, team nghiện loại quả này đừng bỏ qua

Bước 3: Trộn hai nguyên liệu phía trên bằng máy đánh trứng đều lại với nhau.

Cách làm kem sầu riêng thơm nức béo ngậy, team nghiện loại quả này đừng bỏ qua

Nếu có máy làm kem thì đổ vào khuôn máy bật chế độ 60 phút sau đó lấy kem ra bỏ ngăn đông qua đêm là ăn được.

Cách làm kem sầu riêng thơm nức béo ngậy, team nghiện loại quả này đừng bỏ qua

Cách làm kem sầu riêng thơm nức béo ngậy, team nghiện loại quả này đừng bỏ qua

>>>>>Xem thêm: Ngày lạnh, vào bếp làm ngay món vịt giả cầy thơm ngon, hấp dẫn, đảm bảo ăn là mê

Nếu có máy làm kem tiếp theo ở bước 3 đổ hỗn hợp đã trộn đều vào hộp bỏ vào ngăn đá tủ lạnh, cứ 1-2 giờ lấy ra đảo 1 lần cho đỡ bị dăm đá (làm tầm 4-5 lần) sau đó để qua đêm là ăn được.

Theo Facebook: Hoàng Tuyết Mai

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *