Kẹo chuối thường được được dùng để đãi khách dịp Tết hoặc biếu tặng bạn bè ở gần xa. Cách làm kẹo chuối rất nhàn và đơn giản.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm kẹo chuối cấp tốc chỉ tốn 30 phút để đãi khách dịp Tết
Cách làm kẹo chuối để đãi khách dịp Tết.
Chuối lột vỏ 800g.
Thơm (dứa) 300g.
Gừng 50g.
Đường 400g.
Đường mạch nha 100g.
Dừa sấy khô 30g.
Hạt mix hoặc hạt đậu phộng 150g.
Mè rang (vừng) 30 – 50g.
Cốt chanh 15ml.
Cách làm:
Thơm cắt nhỏ, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Vắt bớt nước. Vắt nước thơm giúp rút ngắn khá nhiều thời gian sên kẹo.
Gừng thái sợi nhỏ.
Cho thơm đã vắt nước và gừng thái sợi vào chảo thêm đường vào sên cho đến khi thơm (dứa) trong veo.
Ban đầu sên với lửa trung bình sau đó để lửa nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Học làm món nộm với thịt luộc, vừa không ngấy lại thanh mát, chén trôi đôi bát cơm trong vòng ‘một nốt nhạc’
Trong khi để lửa nhỏ thì dầm nát chuối. Khi nước đường sên thơm trong veo cho chuối đã nhuyễn vào sên.
Lưu ý lửa khi sên kẹo lúc này mình để ở mức lớn vừa. Trộn khuấy đều liên tục. Giúp cho kẹo chuối nhanh thoái nước và khô đặc lại.
Khi hỗn hợp hơi đặc sệt cho hết đường mạch nha vào vẫn sên với lửa trên mức trung bình sên đến khi cạn nước có thể trở mặt được mình cho cơm dừa sợi vào tiếp tục trở trộn đến khi đặc hơn nữa thì thêm các loại hạt vào trộn đến khi thấy tay có cảm giác nặng lúc này kẹo đã thành 1 khối đặc là đạt.
>>>>>Xem thêm: Làm bánh bao nhân thịt tại nhà, muốn phần nhân ngon, không bị khô, khâu chọn nguyên liệu nhất định phải lưu ý điểm này
Trải giấy nến lên khay (khuôn) cho kẹo vào tán đều bằng mặt ra. Thêm mè lên hai mặt đậy giấy nến lên trên dùng vật có đáy bằng cán đều bề mặt kẹo. Cho vào tủ lạnh để khoảng 1 -2 giờ cho kẹo nguội hẳn rồi lấy ra cắt viên vừa ăn.
Dùng giấy nến có hoa văn hay wrap bọc từng viên kẹo lại cho vào hợp (hũ) bảo quản.
Theo Facebook: Xuan Kieu Kado