Chỉ vài bước đơn giản, bạn có thể làm được món chả khoai tây hương vị mới lạ cho cả gia đình.
Nguyên liệu: Khoai tây, thịt heo, hành, gừng, rau mùi, bột mì, tiêu, bột ngọt, muối
Bạn đang đọc: Hướng dẫn món chả khoai tây bổ dưỡng, thơm ngon mà không ngấy, công thức đơn giản
Cách làm:
1. Đầu tiên chúng ta sơ chế nguyên liệu cần sử dụng, sau khi rửa sạch khoai tây, loại bỏ vỏ và các tạp chất khác, dùng dao cắt thành lát;
2. Sau đó cho khoai tây đã thái miếng vào nồi hấp, sau khi hấp xong để nguội, cho vào bát to, nghiền nhuyễn;
3. Tiếp theo, rửa sạch thịt lợn, loại bỏ tạp chất, băm nhỏ, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ;
4. Tiếp theo, rửa sạch hành lá và gừng, để ráo nước rồi dùng dao thái nhỏ hành lá và gừng;
Tìm hiểu thêm: Mẹ chồng dạy tôi làm món cá chiên này, thơm đến mức không muốn bỏ cả xương đi, một mình tôi có thể ăn được 4 con cá
5. Cho hành lá và gừng băm, tiêu, bột ngọt, muối vào nồi thịt băm, đảo đều, cho khoai tây nghiền vào, đổ bột mì vào, dùng tay nhào đều, nặn thành hình bánh nhỏ;
6. Sau đó láng ít dầu ăn trong chảo, đun nóng, cho từng viên khoai tây vào, dùng thìa ấn thành bánh, chiên chín vàng đều hai mặt, vớt ra là dùng được.
>>>>>Xem thêm: Mẹo kho cá với chuối xanh bằng nồi áp suất: Cá ăn rất ngon, xương nát nhừ mà thịt vẫn săn chắc