Kể cả trong nhà không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang ngon tuyệt vời.
Thành phần: Một củ khoai lang
Bạn đang đọc: Cách làm khoai lang nướng không cần lò nướng, đơn giản nhưng cực thơm ngon
1. Nướng bằng chảo thông thường mà không cần lò nướng
2. Rửa khoai lang
3. Rửa chảo (đảm bảo rằng chảo không có nước và dầu)
4. Cho khoai lang vào đậy nắp chảo
5. Vặn lửa liu riu, cứ ba hoặc năm phút thì lật khoai, nhỏ vài giọt nước lên khoai đồng thời sẽ giúp khoai chín dần.
6. Cho đến khi bề mặt ráo nước và có thể cắm đũa vào tức là khoai đã chín, và bạn có thể thưởng thức rồi.
Khoai lang nướng phiên bản lò vi sóng
Lò vi sóng có thể nói là phương pháp tiện lợi và nhanh chóng nhất, chỉ cần nắm vững ba điểm là có thể đảm bảo nướng khoai lang thành công 100%.
1. Kiểm tra khoai lang để tìm nấm mốc, đốm đen và có nảy mầm hay không, sau đó rửa khoai lang thật sạch.
2. Dùng khăn giấy thấm nước để bọc khoai lang để đảm bảo khoai được bọc phủ hoàn toàn.
3. Cho vào lò vi sóng, để trong 3 phút, lật lại, sau đó để nướng tiếp trong 2 phút. Khi thấy khoai mềm, thì lấy khăn giấy ra là có thể ăn được.
Tìm hiểu thêm: Tôm rim sốt cà chua đơn giản mà hấp dẫn
>>>>>Xem thêm: 1 trứng, 1 bát bột, dạy bạn cách làm bánh chiffon tại nhà, hương vị thơm ngon