Thưởng thức bánh đậu xanh dừa vụn thơm ngon với ly trà nóng thì còn gì bằng. Hãy cùng vào bếp làm món bánh đậu xanh dừa vụn thơm ngon hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm món bánh đậu xanh dừa vụn ngon lạ miệng
– 300gr đậu xanh không vỏ
– 150 – 170gr đường
– 400ml nước cốt dừa
– 1/2 chén dừa vụn
– 1 thìa cà phê vani
– 1/2 thìa cà phê muối
Bánh đậu xanh dừa vụn béo thơm hảo hạng
Thực hiện:
Bước 1: Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó vo sạch và hấp chín.
Bước 2: Cho đậu xanh còn nóng cùng nước cốt dừa, đường, muối vào máy xay nhuyễn.
Bước 3: Đổ đậu xanh xay nhuyễn và dừa vụn, vani vào chảo hoặc nồi. Sau đó bắc lên đun với lửa nhỏ cho đến khi đậu xanh quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp. Thời gian đun khoảng 30 – 40 phút . Để đậu xanh nguội mới đóng bánh.
Bước 4: Cứ cân mỗi phần bột khoảng 100g. Sau đó viên tròn lại rồi cho vào khuôn bánh Trung Thu, ấn mạnh rồi nhẹ nhàng lấy ra.
Tìm hiểu thêm: Làm các món cá hấp, không phải gừng, muối hay giấm mà đây mới là bước cốt lõi giúp khử hết sạch mùi tanh
Chỉ vài động tác đơn giản bạn đã có bánh đậu xanh dừa vụn cực ngon lại đẹp đãi cả nhà.
Bánh đậu xanh dừa vụn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 1 tuần.
>>>>>Xem thêm: Tiết trời dần chuyển lạnh, học ngay món thịt đông sóng sánh, ngọt nhừ, trong veo như thạch
Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh đậu xanh dừa vụn hấp dẫn cả nhà