Cách làm món bánh xoài mới, vừa mềm ngọt vừa mát lạnh thơm ngon

Kể từ khi dịch bệnh xảy ra, nhiều người ở nhà và trổ tài làm bánh. Cuối tuần này, các mẹ hãy làm món bánh xoài kiểu mới cho con. Đảm bảo trẻ sẽ rất thích ăn và khen mẹ khéo như chuyên gia làm bánh.

Nguyên liệu: 3 quả xoài, 130g bột gạo nếp, 200g sữa, 30g bột ngô, 15g dầu, 50g đường.

Bạn đang đọc: Cách làm món bánh xoài mới, vừa mềm ngọt vừa mát lạnh thơm ngon

Các bước làm bánh:

Bước 1: Chuẩn bị 100g bột gạo nếp, đổ vào tô, sau đó thêm 30g bột ngô, 50g đường trắng, 200g sữa và 15ml dầu, khuấy đều.

Cách làm món bánh xoài mới, vừa mềm ngọt vừa mát lạnh thơm ngon

Bước 2: Đổ bột gạo đã khuấy vào bát và đậy lại bằng màng bọc nhựa.

Cách làm món bánh xoài mới, vừa mềm ngọt vừa mát lạnh thơm ngon

Bước 3: Đổ 30g bột gạo nếp vào một bát đựng khác, đậy lại bằng bọc nhựa và cho vào nồi hấp 30 phút cùng với bột gạo nếp vừa khuấy.

Cách làm món bánh xoài mới, vừa mềm ngọt vừa mát lạnh thơm ngon

Bước 4: Rửa xoài, gọt vỏ và cắt lát.

Cách làm món bánh xoài mới, vừa mềm ngọt vừa mát lạnh thơm ngon

Bước 5: Khuấy bột gạo nếp 100g trong khi còn nóng để hấp chín đều, sau đó cho vào tủ lạnh để trong tủ lạnh 30 phút.

Cách làm món bánh xoài mới, vừa mềm ngọt vừa mát lạnh thơm ngon

Bước 6: Nhúm một miếng bột nhỏ bằng tay và nắm tròn như một quả bóng.

Cách làm món bánh xoài mới, vừa mềm ngọt vừa mát lạnh thơm ngon

Bước 7: Làm phẳng bột và đặt một miếng xoài nhỏ vào lòng.

Tìm hiểu thêm: 8 thực phẩm ăn khuya không lo ‘béo bụng’

Cách làm món bánh xoài mới, vừa mềm ngọt vừa mát lạnh thơm ngon

Bước 8: Bọc xoài bằng bột.

Cách làm món bánh xoài mới, vừa mềm ngọt vừa mát lạnh thơm ngon

Cách làm món bánh xoài mới, vừa mềm ngọt vừa mát lạnh thơm ngon

Bước 9: Bọc xoài càng kín càng tốt, như thế này.

Cách làm món bánh xoài mới, vừa mềm ngọt vừa mát lạnh thơm ngon

Bước 10: Nhúng bột bọc với một ít bột nếp, sau đó cho những viên bánh nếp vào tủ lạnh để một lúc trước khi ăn.

Cách làm món bánh xoài mới, vừa mềm ngọt vừa mát lạnh thơm ngon

Cách làm món bánh xoài mới, vừa mềm ngọt vừa mát lạnh thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm chẩm chéo: Tuyệt đối không nên cho thêm thứ gia vị này kẻo mất đi hoàn toàn hương vị

Mẹo:

1. Lượng sữa có thể được thêm vào một cách thích hợp để điều chỉnh độ mềm và độ cứng của vỏ bánh gạo nếp.

2. Bột ngô được thêm vào bột gạo nếp để giảm độ dính nhão của bánh, và tỷ lệ có thể được điều chỉnh theo sở thích cá nhân.

3. Bột gạo nếp hấp nên được làm lạnh trước, sau đó mới đặt vào tủ lạnh để làm mát.

Chỉ cần bạn nắm vững những mẹo này, bạn có thể làm cho món bánh nếp xoài thơm ngon vừa miệng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *