Cách làm món cá diếc kho cùng thịt ba chỉ cực ‘tốn cơm’

Cách làm món cá diếc kho cùng thịt ba chỉ cực ‘tốn cơm’

Tranh thủ đang mùa cá diếc đồng có trứng, cùng làm món cá diếc kho với thịt ba chỉ siêu ngon.

Cá kho liu riu lửa nhỏ 9-10 tiếng đến khi cạn nước thì xương cá cũng đã nhừ. Với những nguyên liệu rất mộc mạc quen thuộc và sự kết hợp khéo léo tỉ mỉ thì chúng ta có những con cá béo mềm, ăn rất tốn cơm.

Bạn đang đọc: Cách làm món cá diếc kho cùng thịt ba chỉ cực ‘tốn cơm’

Cách làm món cá diếc kho cùng thịt ba chỉ cực ‘tốn cơm’

Món cá diếc kho cùng thịt ba chỉ siêu ngon.

Nguyên liệu:

Cá diếc

Nước hàng

Hành, sả, riềng

Bì lợn (nếu thích)

Ớt

Thịt ba chỉ

Gia vị khác

Cách làm:

Cách làm món cá diếc kho cùng thịt ba chỉ cực ‘tốn cơm’

Cá diếc mua về mổ bụng, đánh vẩy rồi để ráo.

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng to cỡ hai đầu ngón tay để lúc kho không bị nát.

Sơ chế nguyên liệu, gừng (nửa giã, nửa thái lát), sả bóc vỏ đập dập.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món cà muối ngon, không hỏng hay nổi váng, đây là công thức bà nội trợ có thể tham khảo

Cách làm món cá diếc kho cùng thịt ba chỉ cực ‘tốn cơm’

Ướp cá là 1 trong những bước rất quan trọng khi kho cá: Thêm nước hàng, muối, nước mắm, tiêu… sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

Cách làm món cá diếc kho cùng thịt ba chỉ cực ‘tốn cơm’

Sau khi xếp riềng thái lát, sả dưới đáy nồi cho cá diếc thịt ba chỉ vào, thêm riềng xay. Đun nhỏ lửa trong khoảng 9 tiếng cho cá diếc nhừ xương.

Nếu muốn cá ngon và ngấm hơn có thể kho hai lửa.

Cách làm món cá diếc kho cùng thịt ba chỉ cực ‘tốn cơm’

>>>>>Xem thêm: Những món ăn không thể thiếu trong bàn tiệc đêm giáng sinh

Món cá diếc thịt ba chỉ ăn với cơm vô cùng ngon.

Theo Facebook: Hoa Em

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *