Dù chiên loại cá nào, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo, dạy bạn làm thế này cá sẽ không dính chảo mà không bị vỡ da

Dù chiên loại cá nào, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo, dạy bạn làm thế này cá sẽ không dính chảo mà không bị vỡ da

Cá là một trong những món ngon phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, mỗi khi sốt hoặc hầm cá tại nhà, nhiều gia đình sẽ chiên cá trước, bởi cá chiên sẽ không có mùi tanh. Tuy nhiên, khi chiên nhiều người mới làm bếp sẽ rất dễ gặp phải hiện tượng dính chảo khi rán cá.

Vậy tại sao món cá rán do người khác làm lại không dính chảo? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một chút kỹ năng chiên cá, các bạn nào thích ăn thịt cá thì nhanh tay theo dõi để học nhé!

Bạn đang đọc: Dù chiên loại cá nào, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo, dạy bạn làm thế này cá sẽ không dính chảo mà không bị vỡ da

Dù chiên loại cá nào, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo, dạy bạn làm thế này cá sẽ không dính chảo mà không bị vỡ da

Mẹo cho phiên bản cá dành cho gia đình

Chuẩn bị nguyên liệu: một con cá chép, muối tinh, dầu ăn, hành lá, gừng, bia, tinh bột.

Các bước chế biến:

1. Đầu tiên bạn hãy sơ chế một con cá chép tươi. Cá chép mang về nhà phải rửa thật sạch bằng nước sạch. Phần bụng cá chép có màng đen nên cạo rửa thật sạch để khi ăn không bị đắng nhé.

Dù chiên loại cá nào, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo, dạy bạn làm thế này cá sẽ không dính chảo mà không bị vỡ da

2. Cá chép sau khi làm sạch để lên thớt, cắt đuôi vây sau đó khía trên mình cá.

Dù chiên loại cá nào, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo, dạy bạn làm thế này cá sẽ không dính chảo mà không bị vỡ da

Dù chiên loại cá nào, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo, dạy bạn làm thế này cá sẽ không dính chảo mà không bị vỡ da

3. Cho cá đã sơ chế vào tô lớn, cho hai thìa rượu nấu ăn vào để khử tanh. Thêm một thìa muối ăn, sau đó chà hành lá và gừng đã chuẩn bị lên cá nhiều lần. Với cách này, mùi tanh của cá có thể giảm đi một nửa!

Dù chiên loại cá nào, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo, dạy bạn làm thế này cá sẽ không dính chảo mà không bị vỡ da

4. Sau khi ướp cá, bạn phủ trực tiếp lên cá một lớp tinh bột. Sau đó cọ rửa sạch sẽ cá. Đun nóng chảo và lau mặt đáy chảo bằng gừng. Làm như vậy cá sẽ không bị dính chảo khi rán.

5. Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, khi dầu nóng 50% thì ta tắt bếp và cho cá vào rán. Sau đó mở lửa vừa-nhỏ và chiên cho đến khi vàng hai mặt.

Tìm hiểu thêm: Mùa mít chín rộ mà ăn không hết, học ngay cách làm mứt sấy dẻo cả nhà đều thích, để được cả năm

Dù chiên loại cá nào, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo, dạy bạn làm thế này cá sẽ không dính chảo mà không bị vỡ da

6. Khi chiên cá đến khi se và vàng mặt dưới thì lật mặt còn lại, khi cá chín vàng đều hai mặt là có thể gắp ra đĩa. Đây là kỹ năng chiên cá.

Dù chiên loại cá nào, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo, dạy bạn làm thế này cá sẽ không dính chảo mà không bị vỡ da

7. Sau khi chiên cá xong gắp ra đĩa. Bạn cho 3 quả ớt đỏ và gừng tỏi đã dập nhỏ vào chảo để chiên cho thơm. Sau đó cho cá vào xào cho dậy mùi thơm. Tiếp đó đổ một chai bia vào bên trong. Đậy nắp và đun sôi. Sau đó đun ở lửa vừa.

Dù chiên loại cá nào, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo, dạy bạn làm thế này cá sẽ không dính chảo mà không bị vỡ da

Dù chiên loại cá nào, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo, dạy bạn làm thế này cá sẽ không dính chảo mà không bị vỡ da

8. Cho một chút muối vào thịt cá cho thấm vị, ninh khoảng 8 phút. Món cá kho tộ thơm ngon, bổ dưỡng dành cho gia đình đã sẵn sàng. Các bạn nào thích ăn món ngon này thì nhanh tay thử nhé!

Dù chiên loại cá nào, bạn nhớ đừng cho trực tiếp vào chảo, dạy bạn làm thế này cá sẽ không dính chảo mà không bị vỡ da

>>>>>Xem thêm: Món ngon cuối tuần: Sườn nướng mật ong

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *