Cách làm món cà pháo muối chua ‘ngon huyền thoại’, bảo quản trong chai nửa năm cũng không hỏng

Cách làm món cà pháo muối chua ‘ngon huyền thoại’, bảo quản trong chai nửa năm cũng không hỏng

Hôm nay mình sẽ chia sẻ công thức làm món cà tím muối chua. Cùng tham khảo cách làm món cà tím muối chua huyền thoại nhé!

1. Đầu tiên, rửa sạch quả cà tím tươi bạn mua, sau đó cắt chúng thành những miếng lớn. Tiếp đó cho vào thau nước muối và ngâm trong vòng 5 phút.

Bạn đang đọc: Cách làm món cà pháo muối chua ‘ngon huyền thoại’, bảo quản trong chai nửa năm cũng không hỏng

Cách làm món cà pháo muối chua ‘ngon huyền thoại’, bảo quản trong chai nửa năm cũng không hỏng

2. Sau 5 phút, vớt cà tím ra khỏi nước, đun sôi nước, cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 7 phút trên lửa lớn. Để cà tím chín tới.

Cách làm món cà pháo muối chua ‘ngon huyền thoại’, bảo quản trong chai nửa năm cũng không hỏng

3. Chuẩn bị trước 6 củ tỏi và bóc vỏ. Sau đó chuẩn bị một nắm nhỏ ớt xanh và đỏ. Tất cả rửa sạch và lau khô. Không thể dính nước và dầu.

Cách làm món cà pháo muối chua ‘ngon huyền thoại’, bảo quản trong chai nửa năm cũng không hỏng

4. Đặt cà tím đã hấp ở nơi thoáng gió và để nguội tự nhiên. Hãy cẩn thận không để dầu ăn chạm vào trong toàn bộ quá trình. Bao gồm từu con dao cắt và thớt, cũng như chậu nước và tay không được dính dầu…

Cách làm món cà pháo muối chua ‘ngon huyền thoại’, bảo quản trong chai nửa năm cũng không hỏng

5. Khi cà chưa hết nóng, cho vào rổ sạch để ráo lúc đầu, bát bên dưới không được dính nước và dầu.

Cách làm món cà pháo muối chua ‘ngon huyền thoại’, bảo quản trong chai nửa năm cũng không hỏng

6. Vắt hết nước bên trong cà tím.

Tìm hiểu thêm: Chế biến thịt ức gà kiểu này siêu ngon, giòn rụm, thơm nức mũi

Cách làm món cà pháo muối chua ‘ngon huyền thoại’, bảo quản trong chai nửa năm cũng không hỏng

7. Sau khi bóp nhuyễn các thứ cho vào nồi lớn, sau đó dùng máy xay thịt sạch và khô xay tỏi và ớt, cho tất cả vào cùng cà, thêm 250 gam muối ăn. Làm dưa muối, muối ít sẽ chua, ăn không ngon, nhanh hỏng, hạn sử dụng không được lâu.

Cách làm món cà pháo muối chua ‘ngon huyền thoại’, bảo quản trong chai nửa năm cũng không hỏng

8. Sau khi cho tất cả các nguyên liệu vào, lắc đều và trộn đều.

Cách làm món cà pháo muối chua ‘ngon huyền thoại’, bảo quản trong chai nửa năm cũng không hỏng

9. Tìm một vài chai thủy tinh chịu nhiệt cao và tiệt trùng trước. Có thể hấp tiệt trùng bằng cách cho vào nồi hấp hoặc có thể đun sôi một lúc để tiệt trùng (lật thường xuyên để đảm bảo các mặt nóng đều), hoặc có thể tráng trực tiếp với nước sôi nhiều lần để tiệt trùng. Tiền đề là một chai thủy tinh đã khử nhiệt độ cao và để thật khô. Cuối cùng, cho cà tím đã trộn vào chai. Sau đó rắc một chút muối lên. Vặn chặt nắp và bảo quản trong tủ lạnh trong một năm hoặc nửa năm. Sau hai, ba ngày ướp là có thể ăn được.

Cách làm món cà pháo muối chua ‘ngon huyền thoại’, bảo quản trong chai nửa năm cũng không hỏng

10. Khi ăn, dùng đũa sạch, gắp ​​ra một ít, thêm một chút dầu mè và ngò gai (mùi tàu) ăn cùng rất ngon. Hãy nhớ đây là cà muối, bạn không thể ăn quá nhiều một lúc.

Cách làm món cà pháo muối chua ‘ngon huyền thoại’, bảo quản trong chai nửa năm cũng không hỏng

11. Đây là món cà tím muối chua huyền thoại, bạn đã từng ăn chưa?

Cách làm món cà pháo muối chua ‘ngon huyền thoại’, bảo quản trong chai nửa năm cũng không hỏng

>>>>>Xem thêm: Hấp cá nhớ không cho muối, dạy bạn phương pháp mới, cá chín mềm, thơm ngon, không bị khô và tanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *