Hương vị thơm ngon, mới lạ của món canh ớt chuông nhồi thịt sẽ khiến nhà bạn đánh bay nồi cơm trong ‘chớp mắt’.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm món canh ớt chuông nhồi thịt lạ miệng
– Ớt chuông
– Thịt heo băm
– Cà rốt
– Hành tây
– Nấm mèo
– Tỏi băm, tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Nấm mèo ngâm nước ấm, rửa sạch, để ráo nước. Cắt nhỏ cùng với cà rốt và hành tây. Ớt chuông rửa sạch, cắt bỏ phần đầu nhưng giữ lại làm nắp. Bỏ hạt ớt.
Cách làm món canh ớt chuông nhồi thịt lạ miệng
Bước 2: Cho thịt heo băm vào tô, trộn đều với nấm mèo, cà rốt, hành tây. Nêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tỏi băm trộn đều.
Bước 3: Nhồi thịt vào ruột ớt, dùng tay nén thịt vào thật chặt.
Tìm hiểu thêm: Ăn chay theo 4 kiểu này càng béo, calo còn cao hơn cả thịt mỡ. Nhiều người thích áp dụng, chẳng trách không thể giảm cân
>>>>>Xem thêm: Big Mac Chant – Ngộ nghĩnh khúc hát về… burger
Bước 4: Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong nồi. Cho 1 muỗng cà phê tỏi băm còn lại vào phi thơm rồi cho 800ml nước. Nấu sôi. Khi nước đã sôi, cho ớt vào. Nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm. Nấu trong khoảng 10 phút thì tắt bếp. Múc canh ớt chuông ra bát to, ăn nóng với cơm.