Chán thịt cá bạn có thể chuyển sang dùng món chả hấp chay với nguyên liệu chính từ rau củ dễ ăn.
Công thức làm món chả hấp chay đơn giản:
Bạn đang đọc: Cách làm món chả hấp chay từ rau củ, không cần trứng vẫn có màu vàng đẹp mắt
Nguyên liệu:
– 1 củ khoai lang.
– 1 củ cà rốt.
– 1 củ sắn.
– 50g đậu xanh.
– 1 miếng đậu hũ.
– 2 vắt bún tàu.
– Nấm mèo, ngò rí, tiêu.
– 10g bột năng.
– 30g bột mì.
– 1 muỗng hạt nêm.
– 1 muỗng đường.
– 1 muỗng dầu hào.
Nguyên liệu làm món chả hấp chay chủ yếu từ rau củ.
Cách làm:
– Đậu hũ mua về rửa nhẹ sơ qua với nước, cà rốt gọt vỏ rồi bào thành sợi nhỏ. Nấm mèo ngâm trong thau nước lạnh khoảng 2 – 3 tiếng. Khi nấm đã nở mềm, dùng dao cắt bỏ phần chân, phần bọc rồi rửa lại với nước sạch, để cho ráo. Sau đó thái nấm mèo thành sợi nhỏ. Đậu xanh ngâm với nước ấm cho nở đều, sắn gọt vỏ bào sợi.
– Chuẩn bị một cái thau nhỏ để trộn chả dễ dàng hơn, tiếp theo cho đậu hũ vào thau và dùng tay để bóp nhuyễn.
– Sau đó cho cà rốt đã bào thành sợi, nấm mèo cắt sợi, bún tàu, 3 củ hành tím băm, 30gr bột năng, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm chay, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, dầu hào. Trộn đều tất cả những nguyên liệu này lên để tất cả được thấm gia vị.
– Làm hỗn hợp phết chả: Cho lần lượt vào chén 30gr bột bắp, 40ml nước lọc sau đó hòa tan hỗn hợp này. Tiếp theo cho 2 muỗng canh dầu điều vào rồi tiếp tục khuấy đều để hòa tan hỗn hợp.
Tìm hiểu thêm: 8/3: Mẹ tỉa giày xinh cho bé gái từ dưa chuột
– Chuẩn bị một cái khuôn, lót một lớp giấy nến ở dưới đáy khuôn cho khỏi dính. Sau đó bạn cho chả vào khuôn, cuối cùng dùng giấy bạc bọc kín trên mặt khuôn.
>>>>>Xem thêm: Cách muối dưa cải không cần phơi nắng mà vẫn giòn rụm, lên màu vàng đẹp tự nhiên
– Cho chả vào xửng hấp để hấp cách thủy trên lửa lớn khoảng 30 phút là chả sẽ chín. Sau khi chả chín lấy chả ra rồi cho hỗn hợp phết chả đều lên trên bề mặt chả và hấp thêm khoảng 5 phút nữa là hoàn thành. Món chả hấp chay ngon hơn khi dùng cùng nước chấm chua ngọt.