Món gà chiên khô được nhiều người yêu thích. Để làm được món ăn này, bạn cần dành nhiều thời gian để chiên kĩ mới đủ độ khô và thơm ngon.
Thành phần:
Bạn đang đọc: Cách làm món gà chiên khô đậm vị, càng ăn càng nghiện
– Một cái đùi gà to.
– Gia vị: Một nhúm hạt tiêu, một cánh hoa hồi, hai hoặc ba lá thơm, ba miếng gừng lớn, nước tương và muối.
Cách làm:
1. Một đùi gà lớn, chặt thành miếng nhỏ hơn. Các miếng thịt gà phải được chặt nhỏ một để dễ nấu, nếm và làm khô nước.
Nếu ăn nhiều, bạn cũng có thể sử dụng gà nguyên con, nhưng cần nhiều thời gian để chiên gà hơn. Tuy nhiên sử dụng đùi gà sẽ làm cho thịt mềm và ngon hơn, tiết kiệm chi phí và dễ nấu hơn.
2. Rửa sạch miếng thịt gà đã băm nhỏ, sau đó ngâm trong nước hơn 2 giờ. Hãy nhớ thay nước hai lần để sạch hoàn toàn máu trong thịt gà.
Gà chiên khô không được ninh hoặc nấu, vì khi miếng gà mềm sẽ rất khó để xào. Do đó, không đun sôi gà và không ướp mà chỉ xào gà cho khô. Vì vậy, bạn nên ngâm gà hoàn toàn trong nước trước khi chiên, cố gắng thấm sạch máu từ thịt gà, để gà không bị tanh và ăn sẽ tốt cho sức khỏe hơn.
3. Lấy ba miếng gừng lớn, cạo vỏ cắt thành lát dày khoảng 2 mm để sử dụng sau. Gừng nên sử dụng nhiều, vì trong món ăn này, gừng không chỉ khử tanh mà còn làm cho món ăn thơm hơn. Hương vị khô gà khô là hơi cay. Nó có mùi thơm của gừng và hương vị của thịt gà. Vì khi rán khô, và thời gian chiên tương đối dài, nên hãy cắt gừng thành những lát dày để tránh bị cháy. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm ít nước gừng cho vào để cảm nhận hương vị đầy đủ hơn. Sau khi chiên, gừng ở trạng thái không cay, rất khô và ngon.
4. Đun chảo nóng, cho đến khi có hơi khói, đổ đủ dầu thực vật vào và thêm hoa hồi. Khi nhiệt độ dầu từ 40% đến 50%, các miếng thịt gà ráo nước sẽ dừng lại để xào. Vì cần chiên gà lâu nên dầu sẽ đổ thêm vào chảo nhiều hơn, để gà không bị dính vào chảo trong quá trình chiên. Ngoài ra, gà có rất nhiều nước, vì vậy nên chiên trên lửa cao để nồi có thể có đủ nhiệt độ biến nước thành hơi và khô.
Có thể thấy khi mới chiên gà, có rất nhiều nước và dầu ở nồi. Bạn vẫn kiên nhẫn tiếp tục xào (Lưu ý lục này chưa nên cho gừng, hạt tiêu và lá thơm, đặc biệt là gừng, vì nhiệt độ trong nồi không đủ cao sẽ làm cho nước ép có vị tanh).
5. Xào liên tục. Dần dần bạn sẽ thấy nước ở đáy nồi không còn nữa và dầu trở nên trong hơn. Thời điểm này hãy giảm nhiệt độ, cho hạt tiêu và lá thơm vào khuấy cho dậy mùi, sau đó cho gừng vào khuấy. Lúc này, mặc dù hơi nước ở đáy nồi đã khô, vẫn còn một ít thịt gà. Tiếp tục xào liên tục, sau khoảng 10 phút chiên, bạn sẽ thấy khối lượng miếng thịt gà dần co lại. Điều này là do độ ẩm trong thịt gà dần khô và gà dần khô và thơm. Gừng lát cũng trở nên mỏng hơn và cháy sém. Những lát gừng được cho vào nồi muộn nhất để tránh bị cháy. Chú ý xào để làm sao tránh gà dính vào chảo.
6. Đổ đúng lượng nước tương vừa phải, thêm muối vào và tiếp tục xào.
Cứ chiên gà trong khoảng mười phút cho đến khi màu sắc của gà dần thay đổi thành màu vàng vàng, và mùi thơm dần trở nên hấp dẫn hơn. Cho đến khi miếng thịt gà trở nên cứng và cháy sém thì tắt bếp. Lưu ý nước tương có vị mặn, vì vậy đừng thêm quá nhiều muối.
Tìm hiểu thêm: Có thể gọi đây là “kẻ nhặt rác” của cơ thể con người, con gái nên ăn nhiều để giải độc và làm đẹp
>>>>>Xem thêm: Đậu phụ chiên tôm: Món ngon bổ sung canxi giúp trẻ cao lớn, người già chắc xương