Cách làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu: Làm sao để phần da giòn, bên trong thịt mềm không bị khô?

Cách làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu: Làm sao để phần da giòn, bên trong thịt mềm không bị khô?

Nếu làm đúng theo công thức dưới đây, bạn sẽ có món gà nướng với phần thịt mềm, ngọt, chín tới, da gà giòn ngon khó cưỡng.

Gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Trong đó, món gà nướng được nhiều người yêu thích. Với sự hỗ trợ của nồi chiên không dầu, làm món gà nướng đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để làm món này thành công bạn cũng nên biết một số bí kíp dưới đây:

Bạn đang đọc: Cách làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu: Làm sao để phần da giòn, bên trong thịt mềm không bị khô?

Nguyên liệu:

– Gà: khoảng 1-1.5kg nướng là ngon nhất.

– Sả và lá chanh.

– Gia vị ướp: dầu ăn, nước tương, dầu hào, mật ong hoặc đường, bột: hành, tỏi, sả, gừng, gia vị (muối canh), bột nghệ, ớt bột Hàn Quốc (nếu có).

Cách làm:

Cách làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu: Làm sao để phần da giòn, bên trong thịt mềm không bị khô?

Bước 1: Gà sơ chế làm sạch, để ráo nước.

Bước 2: Ướp gà với 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1.5 thìa mật ong hoặc đường, bột: hành, tỏi, sả, gừng, gia vị, bột nghệ cho màu đẹp, cho thêm 1 thìa ớt bột Hàn Quốc. Ướp gà trong 1 – 2 giờ để ngấm gia vị.

Tìm hiểu thêm: Tuyệt chiêu nấu chè bưởi giòn và không đắng

Cách làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu: Làm sao để phần da giòn, bên trong thịt mềm không bị khô?

Bước 3: Lót sả và lá chanh bên dưới nồi chiên không dầu, đặt gà lên và rải thêm lá chanh vo nát lên trên. Nướng gà 160 độ 20 phút cho gà chín từ trong, sau đó lật gà nướng thêm 140 độ 20 phút.

Lưu ý trong quá trình nướng nên quét 1 lần nước sốt ướp chảy ra khi nướng lên bề mặt gà cho màu lên đẹp và da bóng, không bị khô.

Cách làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu: Làm sao để phần da giòn, bên trong thịt mềm không bị khô?

>>>>>Xem thêm: Bánh mì cuộn thơm, mềm đầy mê hoặc

Món gà nướng sau khi hoàn thành có thể thưởng thức cùng xôi, dưa góp/nộm, rau thơm,…

Làm muối chấm: Muối hạt to, tiêu, ớt bột, lá chanh thái nhỏ, vắt quất hoặc chanh, ớt tươi tuỳ độ ăn cay.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *