Hóa ra làm bánh nhãn với lớp vỏ ngoài giòn giòn lại đơn giản đến thế, đãi Tết hay ăn vặt đều tiện

Hóa ra làm bánh nhãn với lớp vỏ ngoài giòn giòn lại đơn giản đến thế, đãi Tết hay ăn vặt đều tiện

Chỉ cần bỏ ra ít phút là bạn có thể làm thành công món bánh nhãn thơm ngon để gia đình nhân nhi hay chiêu đãi khách quý trong dịp Tết rồi.

Món bánh này có tên như vậy là do khi tạo hình giống như trái nhãn. Bánh nhãn có vỏ ngoài giòn tan, thơm lừng, ăn hoài không chán. Cách làm món bánh nhãn cũng không hề khó, bạn có thể tham khảo công thức này:

Bạn đang đọc: Hóa ra làm bánh nhãn với lớp vỏ ngoài giòn giòn lại đơn giản đến thế, đãi Tết hay ăn vặt đều tiện

Nguyên liệu:

Bột nếp: 1 kg.

Đường: 200gr.

Muối: 1 ít.

Trứng gà: 14,15 quả (nếu trứng nhỏ 16 quả).

Hóa ra làm bánh nhãn với lớp vỏ ngoài giòn giòn lại đơn giản đến thế, đãi Tết hay ăn vặt đều tiện

Lưu ý khi làm bánh nhãn: Không cho nước, nếu cho nước vào bánh sẽ tanh.

Cách làm:

Hóa ra làm bánh nhãn với lớp vỏ ngoài giòn giòn lại đơn giản đến thế, đãi Tết hay ăn vặt đều tiện

Bước 1: Đập trứng vào 1 cái thau sạch, cho đường và muối vào đánh tan, có thể dùng máy đánh kem đánh khoảng 5 phút, nếu đánh tay thì 10 phút.

Bước 2: Ray bột vào trứng, trộn đều, nếu khô thì thêm trứng, nếu nhão có thể thêm bột.

Tìm hiểu thêm: Nấu cháo ghẹ tưởng chừng đơn giản nhưng nắm bí quyết nấu này, vị ngọt sẽ không bị mất đi và thịt thơm ngon

Hóa ra làm bánh nhãn với lớp vỏ ngoài giòn giòn lại đơn giản đến thế, đãi Tết hay ăn vặt đều tiện

Bước 3: Nặn bánh, lấy một chút bột viên dài bằng ngón út sau ngắt một ít bột chỉ to hơn đầu đũa, vo tròn thả vào một cái khay đã lót bột ở dưới, cứ khoảng 10 hoặc 20 viên bánh thì lắc cái khay một lần cho bột bám vào đỡ dính. Khi nào đầy khay thì đem chiên.

Bước 4: Chiên bánh

Hóa ra làm bánh nhãn với lớp vỏ ngoài giòn giòn lại đơn giản đến thế, đãi Tết hay ăn vặt đều tiện

Chuẩn bị 1 chảo sâu lòng, đun nóng dầu, lấy đũa chấm vào dầu thấy dầu sủi lên nhẹ nhàng thì thả bánh vào, chiên ở lửa vừa, khi bánh nổi lên dùng muôi thủng đảo bánh liên tục cho bánh vàng đều. Khi bánh chín vàng đều có màu vàng hơi sậm là vớt ngay ra bát đã lót giấy ăn để thấm dầu, khi nào bánh nguội thì bỏ vào túi bóng, lọ thủy tinh ăn dần. Bánh đạt là bánh có màu đẹp và giòn tan khi nguội.

Hóa ra làm bánh nhãn với lớp vỏ ngoài giòn giòn lại đơn giản đến thế, đãi Tết hay ăn vặt đều tiện

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm sườn heo chua ngọt tại nhà sánh ngang nhà hàng, nhớ mấu chốt ‘1234’, sẽ ngon đến nỗi không còn nước súp

Mẹo nhỏ: Nếu để lâu có thể cất bánh vào ngăn mát tủ lạnh, còn bánh bị ỉu có thể cho vào lò vi sóng quay với nhiệt nhỏ trong vài phút là sẽ giòn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn ảnh: Thanh Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *