Nói đến món gỏi ta không thể không nhắc đến gỏi xoài khô cá sặc, món ăn có vị chua ngọt từ xoài và vị mặn từ khô vô cùng hấp dẫn.
Khô cá sặc có vị mặn đậm đà của muối, vị ngọt của thịt cá, kết hợp với vị chua chua ngọt ngọt thanh mát từ xoài tạo ra một món gỏi xoài khô cá sặc rất dễ ăn và là món nhậu yêu thích của các đấng mày râu.
Bạn đang đọc: Cách làm món gỏi xoài khô cá sặc chua ngọt, thơm ngon
Nguyên liệu cần có cho món ăn:
– 2 con khô cá sặc
– 1 trái xoài xanh
– 1/2 củ cà rốt
– 1 thìa canh đường
– 2 thìa canh nước mắm
– 1 quả chanh
– 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 trái ớt
– 1 ít rau răm
Cách làm:
Bước 1: Ngâm khô cá sặc trong nước lọc khoảng 30 phút để làm giảm độ mặn của cá và làm mềm cá rồi vớt khô ra để ráo. Sau đó, ta nướng khô trên bếp than đến khi cá vàng và thơm, để nguội rồi xé nhỏ phần thịt cá, bỏ xương.
Bước 2: Xoài và cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi bào hoặc thái thành sợi.
Bước 3: Hành tím thái mỏng, ngâm hành với giấm cho bớt hăng.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm món mứt chùm ruột cực ngon vào dịp Tết
Bước 4: Pha nước trộn gỏi: Cho nước mắm ra chén nhỏ, hòa cùng với ớt, tỏi băm, đường và 1 ít nước lọc, khuấy đều. Sau đó, ta cho nước trộn gỏi vào tô xoài và cà rốt đã thái sợi, trộn đều cho thấm gia vị.
Bước 5 : Trộn gỏi xoài: Rau răm thái sợi, trộn đều với xoài, cà rốt và hành. Bày gỏi xoài ra đĩa, rắc khô cá sặc lên trên, trang trí thêm ít rau răm và ớt tỉa hoa.
>>>>>Xem thêm: Bún riêu cua đặc sánh, nổi gạch cho ngày cuối tuần – món ngon xuất sắc nấu bao nhiêu cũng hết
Gỏi xoài khô cá sặc thơm ngon, hấp dẫn, ăn hoài không chán
Vậy là chúng ta đã có ngay món gỏi xoài khô cá sặc chua ngọt hấp dẫn rồi đấy! Hãy mời mọi người cùng thưởng thức thành quả thôi nào! Chúc các bạn chế biến thành công nhé!