Cách làm món lẩu bò với nước dùng ngon ‘tuyệt cú mèo’ trong tiết trời nồm ẩm

Cách làm món lẩu bò với nước dùng ngon ‘tuyệt cú mèo’ trong tiết trời nồm ẩm

Thời tiết ẩm nồm khiến một số người có cảm giác chán ăn, nhưng với món lẩu thơm ngon dưới đây đảm bảo bạn sẽ gắp không dừng đũa.

Món lẩu bò nóng hổi, thơm ngon với đồ nhúng tùy thích là lựa chọn xứng đáng để xua tan tâm trạng u sầu ngày mưa ẩm nồm.

Bạn đang đọc: Cách làm món lẩu bò với nước dùng ngon ‘tuyệt cú mèo’ trong tiết trời nồm ẩm

Nguyên liệu:

Cá chép

Lòng cá lăng

Bắp bò

U hoa bò

Thăn bò

Đậu: 10 bìa

Hành tím 5 củ, sả 10 củ, cà chua 5 quả, hành tây 1 củ, gừng, tỏi

Rau: cải cúc, cải chân, xà lách, hoa chuối…

Mẻ, bột nghệ.

Gia vị

Cách làm:

Cách làm món lẩu bò với nước dùng ngon ‘tuyệt cú mèo’ trong tiết trời nồm ẩm

Học làm lẩu bò thơm ngon cho ngày trời nồm.

Cách làm món lẩu bò với nước dùng ngon ‘tuyệt cú mèo’ trong tiết trời nồm ẩm

Cách làm món lẩu bò với nước dùng ngon ‘tuyệt cú mèo’ trong tiết trời nồm ẩm

Tìm hiểu thêm: Se lạnh ăn thịt nướng siêu hợp, chỉ bạn công thức ướp ngon như ngoài hàng

Cách làm món lẩu bò với nước dùng ngon ‘tuyệt cú mèo’ trong tiết trời nồm ẩm

Cách làm món lẩu bò với nước dùng ngon ‘tuyệt cú mèo’ trong tiết trời nồm ẩm

Tất cả các phần thịt bò rửa sạch để thật ráo, cho vào ngăn đá cho đến khi sờ cứng tay (không đông đá) rồi mang ra thái mỏng vừa ăn trộn với chút gừng.

Cá phile.

Phần nạc để ráo thái miếng vừa ăn

Phần xương chặt to, phi hành, sả thật thơm cho vào xào cùng gia vị rồi thêm nước sôi vào ninh nhỏ lửa làm nước lẩu.

Lòng cá trần qua nước sôi rửa sach, chiên qua.

Các loại rau rửa sạch.

Cách làm món lẩu bò với nước dùng ngon ‘tuyệt cú mèo’ trong tiết trời nồm ẩm

Nước lẩu nêm nếm vừa, thêm mẻ hoặc bỗng rượu, thả cà chua, 1/2 củ hành tây xắt to, bột nghệ là xong.

Cách làm món lẩu bò với nước dùng ngon ‘tuyệt cú mèo’ trong tiết trời nồm ẩm

>>>>>Xem thêm: Khoai làm theo công thức mới này mềm dẻo, bùi bùi, ngọt mà không dính, vừa lấy ra khỏi chảo là phải ăn ngay lập tức

Mắm chấm gồm: tỏi, gừng, ớt cho vào cối giã nhuyễn, thêm mắm, chanh, đường, mì chính trộn đều, không cho nước.

Theo Facebook: Trang Lê

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *