Mít chiên giòn là món ăn vặt mới. Chỉ với các bước làm đơn giản, bạn đã có ngay món ngon để mời người thân cùng thưởng thức ngày se lạnh.
Nguyên liệu làm món mít chiên giòn:
Bạn đang đọc: Cách làm món mít chiên giòn lạ miệng ai cũng mê
– 300g mít tố nữ nguyên múi không bỏ hạt. Nếu bạn dùng các loại mít khác thì bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.
– 150g bột chiên giòn
– 1 quả trứng gà
– 100ml bia
– 180ml nước lọc
– dầu ăn
Thực hiện món mít chiên giòn:
– Đập trứng gà vào tô, cho bia và nước lọc vào chung khuấy đều 3 nguyên liệu hòa tan.
Tiếp theo cho bột chiên giòn vào tô trứng, trộn đều được hỗn hợp đồng nhất. Đậy kín tô bột để 30 phút cho bột lên men.
– Trong lúc chờ đợi các bạn lột mít xếp ra đĩa.
– Cho dầu vào nồi vặn lửa to, dầu sủi tăm lần lượt nhúng từng múi mít qua bột chiên thả vào nồi, chiên vàng các mặt. (Chú ý chiên dầu nhiều một chút).
– Vớt mít ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Tìm hiểu thêm: Mẹ đảm gốc Huế chỉ bí quyết nấu món bún bò ngon đúng điệu
>>>>>Xem thêm: Khoai tây đừng có chỉ chiên hay bổ miếng nấu canh, làm theo cách mới này vừa có thể ăn vặt, vừa làm món đưa cơm
Món mít chiên giòn sau khi hoàn thành