Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn món ăn vặt tự làm “khoai lang chiên đường”, bên ngoài giòn giòn, bên trong thơm ngon hơn cả khoai lang nướng, nếu thích thì bạn hãy học nhanh nhé.
Thành phần: khoai lang ruột trắng
Bạn đang đọc: Đừng chỉ nướng và luộc khoai lang, hãy thử món khoai lang kiểu mới này, ăn ngòn ngọt, giòn tan, càng ăn càng nhớ
Phụ liệu: tinh bột khô, mè trắng, mè đen
Gia vị: đường trắng
Các bước làm khoai lang chiên đường:
Bạn hãy chuẩn bị một củ khoai lang trắng, gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát dày rồi thái hạt lựu cho vào nồi để dùng sau. (Lựa chọn tốt nhất cho món ăn này là khoai lang trắng, vì khoai lang trắng có ít độ ẩm và không bị khô sau khi chiên, ăn sẽ ngọt hơn).
Rắc một lượng tinh bột khô thích hợp vào chậu trộn đều vài lần để khoai lang phủ đều tinh bột, để khi chiên khoai lang giòn hơn.
2. Bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu phụ bên dưới
Chuẩn bị một cái chậu nhỏ, cho 20 gam vừng trắng và vừng đen vào, đảo đều rồi để riêng.
3. Bắt đầu chiên khoai lang dưới đây
Cho dầu vào chảo đun nóng, ta cho khoai vào thử nhiệt độ dầu nếu thấy có bọt đặc xung quanh khoai, nhiệt độ dầu khoảng 150 độ là có thể chiên.
Cho lần lượt từng viên khoai lang vào chảo chiên, để lửa nhỏ trong 3 phút, tắt lửa khi mặt khoai hơi cháy, dùng nhiệt độ còn lại tiếp tục đảo, để lửa từ từ chiên khoai lang.
Để chiên khoai lang phải nấu ở lửa nhỏ, nếu nhiệt độ dầu quá cao thì bề mặt sẽ bị cháy, còn bên trong thì không chín.
Sau khi nhiệt độ hạ xuống, bạn lại bắc nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ và chiên thêm 30 giây nữa, khoai lang sẽ chiên chín vàng, sau đó vớt ra kiểm dầu.
Tìm hiểu thêm: Luộc tôm sai lầm nhất là đun với nước, dạy bạn phương pháp luộc tôm không cần một giọt nước nhưng hương vị lại ngon hơn nhà hàng
4. Bắt đầu chiên siro bên dưới
Cho một ít nước vào chảo, cho nửa thìa đường vào khuấy liên tục, sau khi đường tan hết thì cho một ít tinh bột vào khuấy đều.
Khi đường chuyển sang màu hơi vàng thì trút khoai lang đã chiên vào chảo, đảo nhanh tay để đường bám đều trên bề mặt khoai.
Sau đó khi còn nóng, đổ khoai lang vào chậu mè (vừng) và trộn đều, để mè phủ đều trên bề mặt khoai lang.
Mè phải được cho vào khi còn nóng, nếu không khi nguội sẽ không dính và chín.
>>>>>Xem thêm: Luộc mì, kiêng kỵ nhất là đun sôi nước trong nồi, đầu bếp khách sạn tiết lộ “bí kíp” nấu mì chuẩn nhất
Chà, một món khoai lang chiên đường đơn giản và ngon miệng đã sẵn sàng.