Thịt lợn kho tộ là món ăn dân dã nổi tiếng, là một trong những món ăn nóng. Thành phần chính là thịt ba chỉ. Kỹ thuật nấu thịt lợn kho dựa trên nước hầm, có chất béo ngọt và mềm, tan trong miệng.
Cách làm món thịt heo mỗi nơi mỗi khác, nấu món heo kho tộ thường mất nhiều thời gian và cách làm cũng phức tạp nên nhiều gia đình chỉ có thể ăn món ngon nổi tiếng này trong các nhà hàng. Thịt lợn kho cũng được nhiều người ưa thích vì hương vị độc đáo, thơm và giàu dinh dưỡng.
Bạn đang đọc: Cách làm món thịt kho tàu đơn giản, không cần cho nước, hầm trực tiếp trong nồi cơm điện, nhưng thành phẩm ngon không ngờ
Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau nấu món thịt heo kho tàu bằng nồi điện. Không cần thêm nước, không cần thêm dầu và không cần chiên đường. Cách làm rất đơn giản và ngon. Chúng ta cùng tham khảo cách làm nhé!
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ, hành, gừng, xì dầu, muối, sốt cà chua, tiêu trắng.
Cách làm:
Dùng dao cạo da lợn, rửa lại bằng nước sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
Cho thịt đã thái vào âu lớn, thêm 3 thìa xì dầu nhạt, nửa thìa xì dầu đậm, nửa thìa muối, 1 thìa tương cà chua và một ít tiêu trắng rồi khuấy đều. Bạn có thể để riêng thịt và ướp một lúc.
Tìm hiểu thêm: Tôm rang muốn phần vỏ giòn tan, thịt tôm săn chắc thì đừng bỏ qua 4 bí kíp này
Cho gừng thái sợi vào đáy nồi cơm điện, đổ thịt ba chỉ đã ướp gia vị vào nồi, cho một cọng hành lá vào. Đậy nắp lại và nhấn nút nấu.
Sau khi nút nấu nhảy, mở nắp, đảo thịt lợn, đóng nắp và nhấn nút nấu một lần nữa.
Hết thời gian, bạn mở vung, rắc hành lá thái nhỏ vào, đảo vài lần là có thể lấy ra khỏi nồi.
Món thịt heo kho tàu bằng nồi cơm điện này đã sẵn sàng, không có nước và không có dầu, mỡ nhưng không ngấy, cách làm rất đơn giản và dễ học, học làm nhanh thôi nào!
>>>>>Xem thêm: Tiết trời lạnh giá, nấu gì trong vòng 1 tiếng mà vẫn có mâm cơm ngon?