Thịt nướng là món ăn khoái khẩu đối với nhiều gia đình Việt trong những dịp tiệc tùng hội hè. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các chị em bí quyết để ướp thịt vô cùng đặc biệt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bạn đang đọc: Cách làm món thịt nướng chua cay thơm mềm, gắp không ngừng đũa
– Thịt ba chỉ
– Rau cải, xoài, đu đủ
– Đường, chanh, mắm, xì dầu, dầu hào, ớt, tỏi, hạt tiêu…
Cách thực hiện:
Để làm thịt nướng chua cay, đầu tiên thịt ba chỉ được rửa sạch và để nguyên miếng
Cho các gia vị vào gồm hạt tiêu, dầu hào, xì dầu
Dùng tay bóp đều và để khoảng 5 phút cho miếng thịt ngấm đều gia vị
Trong thời gian chờ thịt ngấm gia vị thì chúng ta tiến hành chế biến nước trộn chua cay
gồm các nguyên liệu là nước sôi để nguội, đường, tỏi, chanh, ớt với tỉ lệ tùy thuộc vào sở thích
của mỗi người
Tìm hiểu thêm: Rằm tháng 7: Gợi ý 10 mâm cỗ chay ngon, bày tỏ lòng thành tâm đến những người đã khuất
Tiếp theo, cho thịt lên chảo nướng
Nướng đến khi miếng thịt săn lại và chuyển màu ngà ngà vàng thì cho ra đĩa để thái thành từng lát mỏng
Thịt sau đó được xếp lên phía trên của đĩa rau gồm rau cải, đu đủ và xoài đã thái sợi mỏng.
Dùng phần nước trộn chua cay rưới lên phía trên đĩa thịt
Đĩa thịt trông rất hấp dẫn với phần dưới là rau, phần giữa là thịt và trên cùng là phần
nước trộn chua cay.
>>>>>Xem thêm: Lạ miệng với món mực nướng bơ cam ngon tuyệt cho ngày đông se lạnh
Trông món ăn rất hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới
bạn bè và người thân nhé.