Cách làm món thịt viên trân châu ngon lạ miệng cho tuần mới, tháng mới đầy năng lượng

Cách làm món thịt viên trân châu ngon lạ miệng cho tuần mới, tháng mới đầy năng lượng

Thịt viên trân châu làm siêu dễ và ăn cực ngon, bạn đừng ngần ngại, hãy thử làm ngay nhé!

Ai team mê thịt, mê đồ nếp làm thử ngay. Công thức dưới đây đã có chút thay đổi để tìm nguyên liệu dễ hơn:

Bạn đang đọc: Cách làm món thịt viên trân châu ngon lạ miệng cho tuần mới, tháng mới đầy năng lượng

Nguyên liệu

500g thịt xay (đừng nạc quá mất ngon)

300g nếp (không dùng hết thì đồ xôi)

2 củ hành khô

1 miếng gừng nhỏ

50ml nước lọc

30ml rượu Thiệu Hưng

1 thìa cafe muối biển

1 thìa cafe đường nâu

3 thìa cafe bột bắp

2 thìa cafe dầu mè rang

1/2 thìa cafe hạt tiêu xay

Cách làm

Gạo nếp vo sạch, vo đến khi nước trong, ngâm qua đêm (ít nhất 8 tiếng). Xóc ráo nước, vẩy 1-2 hạt muối vào xóc đều cho đậm gạo.

Hành, gừng, muối, đường, nước lọc, rượu Thiệu Hưng mình cho vào đồ xay hành tỏi, xay cho hành gừng nhuyễn, đường muối tan hết thì cho vào thịt xay, thêm dầu mè và bột bắp vào đánh “bông” lên. Nó thực sự là bông lên, thịt chuyển màu nhạt hơn xíu, hoà quyện nhuyễn vào nhau kết dính rất tốt.

Cách làm món thịt viên trân châu ngon lạ miệng cho tuần mới, tháng mới đầy năng lượng

Thịt viên trân châu dễ làm mà lại cực ngon.

Đánh đến khi nhuyễn đều thì cất vào tủ lạnh ướp 1 tiếng. Bước này là bước quan trọng để giúp viên thịt mọng, mềm không bị khô lúc hấp, vì đưa chất lỏng (nước, rượu) và không khí vào thịt trong quá trình “đánh” thịt.

Cách làm món thịt viên trân châu ngon lạ miệng cho tuần mới, tháng mới đầy năng lượng

Cách làm món thịt viên trân châu ngon lạ miệng cho tuần mới, tháng mới đầy năng lượng

Cách làm món thịt viên trân châu ngon lạ miệng cho tuần mới, tháng mới đầy năng lượng

Cách làm món thịt viên trân châu ngon lạ miệng cho tuần mới, tháng mới đầy năng lượng

Tìm hiểu thêm: Cách làm món thịt bò xào rau củ kiểu Nhật ‘ăn là nghiền’

Cách làm món thịt viên trân châu ngon lạ miệng cho tuần mới, tháng mới đầy năng lượng

Cách làm món thịt viên trân châu ngon lạ miệng cho tuần mới, tháng mới đầy năng lượng

Thịt và gạo đã sẵn sàng, mình vo thành từng viên bằng quả trứng vịt, lăn vào gạo và năn lại để hạt gạo bám chắc vào viên thịt, đừng để hở.

Xếp vào xửng, nhớ lót chống dính.

Hấp lửa vừa khoảng 20 phút tính từ lúc nước sôi. Tắt bếp, đậy nắp để thêm 5 phút.

Cách làm món thịt viên trân châu ngon lạ miệng cho tuần mới, tháng mới đầy năng lượng

Cách làm món thịt viên trân châu ngon lạ miệng cho tuần mới, tháng mới đầy năng lượng

Cách làm món thịt viên trân châu ngon lạ miệng cho tuần mới, tháng mới đầy năng lượng

>>>>>Xem thêm: Cách làm gà nướng bằng nồi chiên không dầu, da vàng giòn, thịt ngọt mềm đãi cả nhà cuối tuần

Lấy ra ăn nóng, chấm cùng xì dầu pha giấm tiêu và gừng rất ngon. Viên thịt mềm, mọng, thơm, không bị ngấy, phần gạo không bị dày quá.

Theo Facebook: Nguyễn Thu Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *