Cách làm thịt kho trứng ăn đậm vị đưa cơm với bí quyết cho hành cả vỏ không phải ai cũng biết

Cách làm thịt kho trứng ăn đậm vị đưa cơm với bí quyết cho hành cả vỏ không phải ai cũng biết

Khi kho thịt nhất định phải có hành. Khi sơ chế nhiều người có thói quen lột vỏ hành mà không biết rằng để cả vỏ thì lúc hoàn thành món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Cũng có công thức khá giống với thịt kho truyền thống khác nhưng cách làm dưới đây ngon hơn khi kết hợp với hành cả vỏ:

Bạn đang đọc: Cách làm thịt kho trứng ăn đậm vị đưa cơm với bí quyết cho hành cả vỏ không phải ai cũng biết

Nguyên liệu:

Thịt vai hoặc thịt ba chỉ

Trứng gà hoặc trứng cút.

Hành khô.

Nước mắm.

Đường.

Tiêu, muối, tương ớt, 1 thìa nước tương (nếu thích).

Cách làm thịt kho trứng ăn đậm vị đưa cơm với bí quyết cho hành cả vỏ không phải ai cũng biết

Nguyên liệu đơn giản để làm món thịt kho trứng ngon chuẩn vị.

Chế biến:

Cách làm thịt kho trứng ăn đậm vị đưa cơm với bí quyết cho hành cả vỏ không phải ai cũng biết

Thịt thái miếng vừa ăn, ướp thịt với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu.

Cách làm thịt kho trứng ăn đậm vị đưa cơm với bí quyết cho hành cả vỏ không phải ai cũng biết

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, rán vàng.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm thịt heo nhồi sả nướng vừa thơm lại cực ngon

Cách làm thịt kho trứng ăn đậm vị đưa cơm với bí quyết cho hành cả vỏ không phải ai cũng biết

Hành khô bỏ rễ để nguyên vỏ, thát lát hoặc để nguyên củ.

Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi cùng 2 thìa đường để nguyên không đảo cho đường tan hết, tới khi đường chuyển màu hơi nâu thì tắt (vì hơi nóng trên bếp sẽ làm chuyển màu đường thêm nên phải tắt bếp ngay không đường quá lửa sẽ bị đắng).

Cách làm thịt kho trứng ăn đậm vị đưa cơm với bí quyết cho hành cả vỏ không phải ai cũng biết

Sau khi tắt bếp cho 1 thì nước tương và tương ớt vào nồi, thêm hành khô, thịt và trứng vào, bật bếp trở lại.

Cách làm thịt kho trứng ăn đậm vị đưa cơm với bí quyết cho hành cả vỏ không phải ai cũng biết

>>>>>Xem thêm: Cách làm món củ cải nhồi tôm thịt thơm ngon, hấp dẫn

Cho vào nồi 1 bát nước rồi thêm 4 thìa mắm rồi đun tới khi nước cạn bớt thịt có màu đẹp như hình là được. Thành phẩm là món thịt thơm béo ăn cực kì đưa cơm.

Theo Facebook: Thu Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *